Bài thuốc trị ung thư gan giai đoạn cuối trong đông y như thế nào

11:34 19/06/2018
Bài thuốc trị ung thư gan giai đoạn cuối trong đông y như thế nào

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao, hiện nay có nhiều bài thuốc trị ung thư gan. Vậy bài thuốc trị ung thư gan giai đoạn cuối trong đông y như thế nào là câu hỏi của nhiều người. Nhiều người đã nghe nhiều về các bài thuốc đông y trị ung thư. Nhiều bệnh nhân giai đoạn cuối đã bị bệnh viện trả về rồi nhưng khi về dùng thuốc đông y lại sống thêm được vài năm đến chục năm nữa. Nói chung là hợp thầy hợp thuốc vẫn hơn. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối như thế nào?

* Ung thư gan là gì?

Bệnh ung thư gan là hiện tượng ung thư tại các tế bào gan. Bệnh chia thành hai loại, bao gồm:

+ Ung thư tế bào gan nguyên phát: Ung thư tế bào gan nguyên phát (HCC) là hiện tượng ung thư bắt đầu xảy ra từ các tế bào gan. Bệnh chiếm 80% tổng số ca mắc ung thư gan với tỉ lệ mắc ở nam cao gấp hai lần nữ và hay gặp ở người trên 50 tuổi. Nguyên nhân gây bệnh chưa được xác định chính xác nhưng xơ gan, siêu virus viêm gan được cho là những yếu tố nguy cơ gây nên ung thư gan.

+ Ung thư di căn gan: Khác với ung thư tế bào gan nguyên phát, ung tư di căn gan là hiện tượng ung thư xuất phát từ tế bào của các bộ phận khác rồi lan đến gan. Tùy theo cơ quan nào di căn đến gan mà sẽ gọi tên bệnh theo đó, chẳng hạn ung thư gan do phổi di căn thì gọi là ung thư gan thứ phát do di căn từ ung thư phổi. Các bệnh ung thư có thể di căn tới gan bao gồm: ung thư phổi, ung thư vú, ung thư đường tiêu hóa…

* Các giai đoạn của ung thư gan

+ Giai đoạn 1: Khối u nhỏ, chưa xâm lấn các mô lân cận. Hoàn toàn có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật.

+ Giai đoạn 2: Khối u bắt đầu xâm lấn, nhưng dưới 3cm, giai đoạn này phẫu thuật kết hợp với hóa trị có thể mang đến hiệu quả tốt nhất.

+ Giai đoạn 3: Xuất hiện nhiều khối u lớn hơn 5cm, và ung thư đã lan tới các mạch máu lớn, túi mật hoặc hạch bạch huyết. Giai đoạn này sẽ có xơ cứng gan. Phương pháp điều trị giai đoạn này được xác định bởi nơi ung thư đã lan đến và có bao nhiêu xơ gan. Trường hợp này, phẫu thuật có thể không phải là một lựa chọn tốt bởi khả năng sẽ không còn đủ gan khỏe mạnh để ở lại tiếp tục hoạt động nữa. Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp hóa trị, phẫu thuật, xạ hoặc cấy ghép tùy thuộc vào mức độ bệnh.

+ Giai đoạn 4 (giai đoạn cuối): Giai đoạn này của bệnh ung thư gan đã lan đến xương và phổi hoặc cơ quan quan trọng khác. Giai đoạn này không thể được điều trị bằng phẫu thuật. Ngoài phương pháp cấy ghép, điều trị tích cực của hóa trị và xạ trị là những phương pháp được bác sĩ đưa ra.

Bài thuốc trị ung thư gan giai đoạn cuối trong đông y như thế nào

* Ung thư gan giai đoạn cuối biểu hiện như thế nào?

Ở những giai đoạn đầu biểu hiện của ung thư gan thường không rõ rệt. Tuy nhiên, đến giai đoạn cuối bệnh nhân ung thư gan thường có biểu hiện rõ rệt hơn. Nhưng khi có những biểu hiện rõ rệt thì tình trạng của bệnh nhân đã trở nên nghiêm trọng. Các biểu hiện bao gồm:

- Người bệnh sút cân nhanh chóng không rõ nguyên nhân.

- Người bệnh dễ gây vào trạng thái mệt mỏi, chán ăn.

- Người bệnh thường xuyên gặp những cơn sốt trên 39 độ C. Xen lẫn giữa những cơn sốt cao là những lần sốt nhẹ.

- Bệnh nhân gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa, xuất huyết tiêu hóa.

- Xuất hiện tình trạng vùng gan bị đau tức, thuốc giảm đau hầu như không có tác dụng.

Ung thư gan giai đoạn cuối không những gây nên những đau đớn cho bệnh nhân mà mà bệnh nhân còn phải đối mặt với những trạng thái cảm xúc tiêu cực, buồn chán. Do vậy, người bệnh luôn mong muốn tìm được bài thuốc ung thư gan giai đoạn cuối để giải quyết và cải thiện tình trạng bệnh của mình.

* Bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối

Trong Đông y có nhiều bài thuốc dùng để điều trị ung thư gan giai đoạn cuối. Tuy nhiên hiện nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định có thể điều trị khỏi hoàn toàn bệnh ung thư gan giai đoạn này. Các bài thuốc thông thường là do dân gian truyền lại. Tuy nhiên đối với ung thư gan giai đoạn cuối khoa học hiện đại cũng không có cách nào có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Vì thế nhiều người lựa chọn một số thảo dược trong Đông y.

Bài thuốc trị ung thư gan giai đoạn cuối trong đông y như thế nào

Đông y cho rằng có một số thảo dược tốt cho người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối như cây bán chi liên, cây xạ đen, bạch hoa xa thiệt thảo, đu đủ và sả. Các bài thuốc Đông y kết hợp các thảo dược trên. Tuy nhiên chúng tôi không dám khẳng định là có thể chữa khỏi bệnh ung thư gan giai đoạn cuối hay không?

* Điều trị ung thư giai đoạn cuối

Thảo dược thông thường chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị chứ không thể điều trị triệt để được. Vì thế khi điều trị ung thư gan bằng các bài thuốc dân gian người bệnh và gia đình nên cân nhắc kĩ lưỡng.

Về cơ bản ung thư giai đoạn cuối rất khó điều trị. Điều trị ung thư gan giai đoạn này chủ yếu giảm triệu chứng và kéo dài thêm thời gian sống cho bệnh nhân chứ điều trị khỏi hoàn toàn thì rất khó khăn.

Người bệnh nên nhớ, việc áp dụng các bài thuốc chữa ung thư gan giai đoạn cuối chỉ có tác dụng giúp bồi bổ thể trạng, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể chứ hoàn toàn không thể tiêu diệt tận gốc các tế bào ung thư. Nó như một vị thuốc bồi bổ cơ thể mà thôi. Nếu tự ý sử dụng mà không được tư vấn của bác sĩ có khi còn gây tác dụng ngược, làm bệnh biến đổi phức tạp, càng khó khăn cho quá trình điều trị.

Với một số trường hợp bệnh nhân ung thư gan sau quá trình hóa trị, xạ trị vẫn chưa khỏi, được chuyển về, nhưng khi áp dụng các bài thuốc dân gian chữa ung thư gan lại có dấu hiệu khỏe lại là do lúc này tác dụng của quá trình điều trị ở bệnh viện mới biểu hiện, bệnh nhân kéo dài thời gian sống nên ngộ nhận đó là tác dụng của thuốc nam.

Trong quá trình điều trị bằng liệu pháp hóa trị, xạ trị, nếu được bác sĩ đồng ý, người bệnh có thể kết hợp dùng thuốc nam để giúp cơ thể giải bớt tác dụng phụ của hóa chất, hạn chế mệt mỏi, nâng cao thể trạng. Khi phát hiện bệnh, cần có tinh thần lạc quan, thoải mái, điều trị tốt thì sẽ giúp kéo dài thời gian sống, đẩy lùi được căn bệnh ung thư gan quái ác.

Bài thuốc trị ung thư gan giai đoạn cuối trong đông y như thế nào

Tốt nhất mỗi người nên học cách phòng ngừa ung thư gan ngay từ bây giờ bằng cách tiêm phòng viêm gan B, phòng viêm gan C, kiêng rượu bia thuốc lá và có một chế độ ăn uống, luyện tập khoa học.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về bệnh ung thư gan và các giai đoạn của bệnh ung thư gan. Giúp bạn trả lời câu hỏi bài thuốc chữa ung thư giai đoạn cuối trong đông y như thế nào? Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc !

Mách bạn:

Paw Paw Cell Reg là kết quả nghiên cứu hơn 20 năm của Giáo Sư Tiến sĩ đã nghỉ hưu Jerry McLaughlin. Ở đầu thập niên 70, Tiến sĩ McLaughlin là người đầu tiên thử nghiệm  để tìm các nguyên liệu thảo dược có tiềm năng chữa bệnh ung thư và đã tập trung vào nghiên cứu. Asimina Triloba, nay được biết đến là cây đu đủ (Không phải là giống cây đu đủ của Việt Nam). Trong nghiên cứu của Tiến sĩ McLaughlin, ông ta đã tìm ra nguồn hoạt chất sinh học được gọi tên là acetogenins. Ông và và các sinh viên sau đai học đã chiết xuất được trên 40 loại acetogenins và 2 trong số đó là bullatacin và bullatalicin cho thấy khả năng đặc biệt trong điều trị các bệnh ung thư.

paw paw cell reg

Tác dụng Paw Paw Cell Reg:

- Hiệu quả chọn lọc trên các tế bào đặc biệt.

- Tiêu diệt các tế bào bất bình thường, ác tính. Chất acetogenin có thể chọn lọc tác dụng trên tế bào đích ung thư mà không hề ảnh hưởng đến các tế bào bình thường

- Điều chỉnh sản xuất ATP trong ty lạp thể của các tế bào đặc biệt.

- Tăng cường miễn dịch của cơ thể

- Điều chỉnh sự phát triển của các mạch máu gần tế bào đặc biệt. Bởi vì sức khỏe bắt đầu từ trong từng tế bào của cơ thể, cho nên điều quan trọng là phải hỗ trợ cho sức khỏe của tất cả các tế bào.

Chi tiết xem thêm sản phẩm tại: >>> Paw paw cell reg tăng cường miễn dịch phòng ngừa bệnh ung thư

chữa ung thư gan bằng lá đu đủ kỳ diệu bài thuốc nam chữa khỏi ung thư gan thầy thuốc chữa ung thư gan thuốc nam chữa ung thư gan ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon