Bảng phân tích chỉ số phát triển Xương

04:40 03/12/2020
Bảng phân tích chỉ số phát triển Xương

Xương của động vật (thuộc hệ vận động) đảm nhận các vai trò trong việc tạo hình cơ thể, tạo các khoang chứa cơ quan nội tạng, hỗ trợ quá trình vận động, là nơi sản sinh của các tế bào máu.... Về mặt cấu tạo, xương chủ yếu được tạo thành từ khoáng chất (đa phần là canxi) và tế bào xương. Để thực hiện chức năng này, xương cần phải có cấu trúc đặc biệt.

Xương tương đối cứng và có thành phần nhẹ, tạo phần tạo bởi Canxi phosphate trong cách sắp xếp hóa học gọi là kiểu Ca5(PO4)3OH. Có sức nén tương đối cao nhưng sức căng kém. Trong khi xương giòn, có độ co giãn phụ thuộc vào thành phần sinh học (chủ yếu vào sụn). Xương có cấu trúc mắt lưới, và độ đặc tùy vào từng điểm. Trên cơ thể người có 206 xương và được chia làm 3 phần: xương đầu, xương mình và xương chi.

Xương có thể rắn chắc hay xốp. Vỏ (lớp ngoài) xương thì rắn chắc; 2 đề ngữ có thể dùng thay thế cho nhau. Lớp ngoài xương tạo nên phần lớn khối lương của xương; nhưng, bởi vì độ đặc của nó, nên có diện tích bề mặt ít. Xương xốp có cấu trúc tổ ong, có diện tích mặt ngoài cao, như chỉ tạo phần ít của xương.

Xương có thể mềm hay cứng. Xương mềm có thể thay thế trong qua trình phát triển hay hồi phục. Được gọi như thế vì cấu trúc không đồng nhất và kết quả là có sức chịu kém. Ngược lại thì xương cứng có cấu trúc song song và cứng hơn nhiều. Xương mềm thường được thay thế bởi xương cứng trong khi lớn.

Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết bảng phân tích chỉ số phát triển Xương

I. Phosphatase kiềm xương:

Phosphatase kiềm xương được tiết ra từ xương, nó có thể trực tiếp phản ánh hoạt động của tế bào xương, hoặc tình trạng chức năng, được sử dụng như là chỉ số tốt nhất của sự rối loạn khoáng hóa trong xương để đánh giá cơ thể con người.

Khi sự kết tủa của canxi trong xương là không đủ, sự bài tiết men gia tăng, bài tiết canxi trong xương là giảm, do đó, giúp kiểm tra sự hấp thu canxi.

II. Osteocalcin:

Giá trị thay đổi theo tuổi, osteocalcin và xương thay đổi theo các tỷ lệ khác nhau. Tỉ lệ xoay vòng của xương nhanh hơn, các giá trị của osteocalcin cao hơn. Trong loãng xương nguyên phát, chứng loãng xương sau mãn kinh là một loại chuyển đổi cao, vì vậy osteocalcin tăng lên đáng kể; loãng xương do tuổi già là một loại chuyển đổi thấp, do đó sự gia tăng của osteocalcin là không rõ ràng.

Nó có thể xác định liệu những thay đổi osteocalcin trong loãng xương là một loại chuyển đổi thấp hoặc cao.

III. Tình trạng lành của xương dài:

Chủ yếu là ở các chi, một ống dài. Có thể được chia thành một xương sống \ hai đầu. Cơ thể còn được gọi là xương sống của các xương quanh màng bên ngoài của nó, khoang trung tâm tủy xương để chứa tủy xương.

Hơn to hơn ở cả hai đầu, được gọi là đầu xương. Sụn đầu xương gắn liền với bề mặt của đầu xương, hình thành bề mặt khớp và xương lân cận của bề mặt khớp tạo nên một vận động khớp linh hoạt, để tạo nên một loạt các vận động biên độ rộng.

Bảng phân tích chỉ số phát triển Xương

IV. Tình trạng lành của sụn các xương ngắn:

Các xương có hình dạng như hình trụ hoặc hình hộp, và có nhiều nhóm hơn nằm ở cổ tay, chân, và phần sau của cột sống, v.v. Xương ngắn có thể chịu được áp lực lớn hơn, thường có nhiều bề mặt khớp và hình thành xương tiếp giáp với vi-khớp, và thường được bổ sung bởi các dây chằng chắc chắn, tạo thành một hỗ trợ thích hợp cho sự linh hoạt của các cấu trúc.

V. Dòng đầu xương:

Dòng đầu xương là hình ảnh cắt ngang của tấm đầu xương. Giữa hành xương và đầu xương của xương dài có một sụn dạng đĩa, được gọi là tấm đầu xương. Trong sự phát triển, mặc dù tấm đầu xương hóa xương dần dần, nhưng thay đổi tự thân và ít hơn (mỏng), để đảm bảo sự phát triển xương dài của chúng ta, khi tuổi dậy thì bắt đầu phát triển theo thời gian, với sự tiết hormon sinh dục, có thể được hiểu như các đầu xương và sau đó khi dần hóa xương và khả năng không tiếp tục phát triển, tất cả các hóa xương đã chấm dứt, không còn không gian để phát triển và không còn vật liệu để tăng trưởng.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bệnh lý xương khớp ở người già - Thoái hóa khớp - Loãng xương

>>> Bảng phân tích bệnh lý xương

>>> TPCN bổ xương khớp Bi-Jcare, giúp điều trị các bệnh về cơ xương khớp

 

Bi-Jcare bổ xương khớp

Thực phẩm chức năng Bi-JCare có thể sử dụng cho các đối tượng là người bắt đầu thấy xuất hiện các dấu hiệu sưng, nóng đỏ, đau các khớp ngón tay, bàn chân, gối…., thoát vị đĩa đệm, dấu hiệu lão hóa của xương khớp như: đau âm ỉ, mỏi các khớp, đau nhức thường xuyên xuất hiện và tăng khi vận động hay thay đổi tư thế.

Bi-jcare có tác dụng

- Giúp điều trị viêm khớp háng.

- Giúp nuôi dưỡng sụn khớp, tạo chất nhờn, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, tăng sức mạnh liên kết cơ-gân-sụn khớp.

- Bi-Jcare là một trị liệu lý tưởng cho viêm bao hoạt dịch, viêm xương khớp cấp và mãn, viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp và thoái hóa khớp ..

- Giảm đau xương khớp cấp và mãn tính.

- Giúp phòng ngừa và làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp.

- Hỗ trợ điều trị cơ bản bệnh thoái hóa khớp, còi xương, loãng xương và cải thiện lượng can-xi;

- Tăng tính vững bền của collagen nội bào, duy trì tính đàn hồi của mô liên kết.

- Củng cố bao hoạt dịch, tăng cường sức bên của hệ dây chằng nên hỗ trị điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng, cổ...

Bảng cân nặng thai nhi Bảng chỉ số thai nhi Các chỉ số trong siêu âm thai 4D Chiều dài xương mũi thai nhi Chỉ số AC trong siêu âm thai là gì Chỉ số thai nhi 22 tuần Đường kính lưỡng đỉnh theo tuổi thai
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon