Bảng phân tích chức năng Mắt

04:59 03/12/2020
Bảng phân tích chức năng Mắt

Mắt là cơ quan tuy nhỏ bé nhưng lại có vai trò quan trọng đối với đời sống con người. Là cơ quan thị giác thực hiện chức năng nhìn, quan sát, thu nhận lại hình ảnh của sự vật, màu sắc để chuyển vào não bộ xử lý và lưu trữ. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về bảng phân tích chức năng Mắt.

I. Túi dưới mắt:

Túi dưới mắt là vùng da dưới mí mắt, mô dưới da, cơ và sự giãn ra của vách ngăn hốc mắt, phì đại mỡ hốc mắt, sự hình thành của túi nhô ra.

II. Collagen nếp nhăn mắt:

Thành phần hóa học chính của các sợi collagen là collagen, một sợi mô liên kết. Trong các mô liên kết lỏng lẻo sắp xếp thành bó, bó sợi thường chia nhánh. Collagen và sợi đàn hồi đan xen với nhau để tạo nên sự dẻo dai và đàn hồi, cả hai cơ quan và mô chống lại lực kéo từ bên ngoài, trong khi duy trì một hình dạng tương đối cố định và vị trí của mô liên kết lỏng lẻo.

III. Quầng thâm:

Vì thường xuyên thức khuya, cảm xúc không ổn định, mắt mệt mỏi, lão hóa, vận tốc dòng máu tĩnh mạch là quá chậm, thiếu oxy trong tế bào hồng cầu da mắt, tích lũy quá mức carbon dioxide tĩnh mạch và các chất thải của quá trình trao đổi chất, thiếu oxy mãn tính, đêm tối và sự hình thành ứ đọng máu và gây ra sự hình thành sắc tố mắt.

IV. Tắc nghẽn bạch huyết:

Bạch huyết tắc nghẽn vì nhiều lý do, có thể được chia thành nguyên phát (không rõ nguyên nhân) và thứ phát. Thứ phát, bao gồm cả viêm, ung thư, chấn thương và sau khi xạ trị.

V. Sự chùng xuống:

Bởi vì sợi giữa các tế bào bị thoái hóa theo thời gian, da dần mất tính đàn hồi, mất lớp mỡ dưới da, da chảy xệ và mất hỗ trợ, hỗ trợ da và thư giãn cơ bắp, cũng sẽ làm cho da lỏng lẻo.

VI. Phù nề:

Do những ảnh hưởng khác nhau của hệ thống tuần hoàn máu, sự xả nước thải vượt mức bị trì hoãn. Nước được giữ trong các mao mạch, hoặc thậm chí quay trở lại xâm nhập vào da, gây nên phù nề.

VII. Hoạt động tế bào mắt:

Hoạt động tế bào là tình trạng và chức năng sinh lý của tế bào, giảm nhiệt độ sẽ làm chậm sự trao đổi chất của các tế bào, nhiệt độ thấp trong một thời gian dài gây chết tế bào, nhưng nhiệt độ thấp đến một mức độ nào đó, cũng gây ra tình trạng ngưng hô hấp các tế bào, khi các tế bào khôi phục lại ở nhiệt độ bình thường, nhiệt độ cao sẽ gây chết tế bào.

Bảng phân tích chức năng Mắt

VIII. Sự mệt mỏi thị giác:

Thị giác mệt mỏi khi làm việc hoặc học hành ở cự ly gần mắt, do sử dụng mắt quá nhiều gây mỏi mắt. Bệnh xảy ra trong công việc đ?i hỏi sự chính xác ở cự ly gần, công việc máy tính hoặc không đủ ánh sáng, bị cận thị, viễn thị, lỗi khúc xạ khác và người tàn tật. Bệnh nhân thường có các triệu chứng: nhìn mờ, một số không thể viết hoặc đọc, khô mắt, chóng mặt, đau, thậm chí nghiêm trọng là buồn nôn và nôn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thực phẩm chức năng bổ mắt loại nào tốt

>>> Thực phẩm chức năng giúp sáng mắt loại nào tốt

>>> Thực phẩm chức năng tốt cho mắt nhất hiện nay

Cấu tạo của mắt Sinh học 8 Cấu tạo và chức năng các bộ phận của mắt Chức năng của cầu mắt Chức năng của mắt Cơ chế thu nhận ánh sáng của mắt Cơ chế điều tiết của mắt Trình bày cấu tạo của mắt
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon