Bảng phân tích độc tố trong cơ thể

10:17 02/12/2020
Bảng phân tích độc tố trong cơ thể

Công nghiệp hiện đại ngày càng phát triển, thói quen sinh hoạt và thói quen ăn uống có sự thay đổi lớn. Thống kê y học cho thấy, mỗi ngày chúng ta tiếp xúc với hơn 1180 loại hóa chất độc hại khác nhau. Chị em phụ nữ mỗi ngày bôi lên mặt trung bình 175 loại hóa chất. Bình quân mỗi ngày hấp thu tới 200 microgram, chất kích thích từ thịt là 150 microgram tại Trung Quốc, số người chết mỗi năm do ô nhiễm phòng kín lên tới 110 nghìn người, số người nhiễm độc thuốc trừ sâu nông nghiệp trên 370 nghìn người, rối loạn nội tiết do thuốc tăng trọng từ thịt lên đến gần 20 triệu người.

Thông thường chúng ta chỉ quan tâm xem họ chết vì ung thư, vì bệnh tim mạch hay do tai biến chứ không chú ý tới những sát thủ ẩn nấp đằng sau mà những kẻ sát thủ này là do chính các thói quen sinh hoạt và ăn uống hằng ngày của chúng ta gây nên. Chúng luôn ngày giờ sát cánh và tấn công sức khỏe chúng ta bất cứ lúc nào.

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta tìm thấy trong gạo có dầu máy, sáp nến, trong trứng có chất độc sudan, trong sữa có melamin, trong đậu phụ và váng đậu có Sodium Formaldehyde Sulfoxylate, trong xúc xích dichlorvos, trong hải sản có focmon bảo quản tươi sống, thuốc tránh thai để vỗ béo, các loại rau củ quả thì du2nh chất kích thích cho nhanh chín, gia cầm dùng thuốc tăng trọng.

Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về bảng phân tích độc tố trong cơ thể:

I. Đồ uống kích thích:

Những đồ uống kích thích không có hoặc ít điện giải. Nếu uống những đồ uống này sau khi tập thể dục, nó có lợi cho cơ thể để thêm độ ẩm sau khi tập thể dục và có thể gây giảm lực thẩm thấu ngoài tế bào trong cơ thể do đưa vào rất nhiều độ ẩm để nhanh chóng mất thêm điện giải nội bào. Một số người thích uống nước đá lạnh sau khi tập thể dục. Mặc dù mọi người cảm thấy mát mẻ sau khi uống nước đá, nhưng uống ngay lập tức sau khi tập thể dục sẽ kích thích cơ trơn đường tiêu hóa gây co thắt đường tiêu hóa và đau bụng. Nhiệt độ nước tốt nhất là từ 15 đến 40 độ C, giúp tăng tốc quá trình hồi phục.

Các thành phần chính của các loại đồ uống kích thích là đường (hoặc saccharin), bột màu, nước có ga và khí CO2, những loại đồ uống này có rất ít dinh dưỡng, với chỉ một số calo nhất định. Nếu cơ thể dùng quá nhiều chất tạo màu và hương vị sẽ có hại cho cơ thể, vì vậy chúng ta nên uống ít hơn. Nước trái cây có màu sắc: nước ép trái cây được làm từ nhiều loại nước ép, có chứa nhiều loại vitamin và đường. Nước trái cây uống có thể bổ sung vitamin và muối vô cơ trong cơ thể, các axit hữu cơ có thể điều chỉnh sự cân bằng axit-bazơ của chất lỏng cơ thể, kích thích sự tiết dịch tiêu hóa, thúc đẩy sự thèm ăn và tiếp thêm sinh lực cho lá lách.

II. Bức xạ điện trường:

1. Bức xạ điện từ là gì? Sự thay đổi tương tác của điện trường và từ trường tạo ra sóng điện từ, và hiện tượng các sóng điện từ tiếp xúc không khí được gọi là bức xạ điện từ. Các bức xạ điện từ vượt quá giới hạn an toàn gây ra tình trạng ô nhiễm điện từ. Hiện nay, tình trạng ô nhiễm điện từ đã trở thành ô nhiễm lớn nhất, được xếp hạng trên cả nước thải, khí thải và tiếng ồn.

2. Bức xạ điện từ và sức khỏe thể chất: về chủ đề liệu trường điện từ (50-60HZ) của tần số công nghiệp ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, các nước phương Tây đã thực hiện một số lượng lớn các cuộc điều tra và phân tích thống kê và có được một kết quả đáng ngạc nhiên: xác suất xuất hiện của khối u con người có liên quan chặt chẽ với các bức xạ điện từ tần số thấp

3. Cơ chế của bức xạ điện từ trên cơ thể con người: cơ thể con người, là một dây dẫn, có thể hấp thụ năng lượng điện từ. Dưới tác động của trường điện từ, cơ thể con người sẽ gây ra hiệu ứng nhiệt. Trường điện từ càng lớn mạnh, các hiệu ứng nhiệt rõ ràng hơn. Ngoài ra, nó sẽ ảnh hưởng đến việc truyền thông tin điện sinh học của cơ thể con người.

4. Tác hại của bức xạ điện từ trên cơ thể con người chủ yếu là: bức xạ điện từ có thể ảnh hưởng rộng rãi đến sức khỏe con người, và có thể tạo nên thay đổi về chức năng thần kinh, sinh sản, tim mạch và miễn dịch, tầm nhìn của mắt, v.v Các triệu chứng chính bao gồm đau đầu, chóng mặt, mất trí nhớ, mất có khả năng tập trung, trầm cảm, khó chịu, rối loạn kinh nguyệt phụ nữ, ung thư vú, lão hóa da, khó thở, đau lưng và v.v. Tỷ lệ xuất hiện bệnh bạch cầu của người thường tiếp xúc với bức xạ điện từ là cao hơn so với những người khỏe mạnh 2,93 lần, và tỷ lệ xuất hiện của các khối u não cao hơn so với những người khỏe mạnh 3,26 lần.

Bảng phân tích độc tố trong cơ thể

III. Thuốc lá / Nicotine:

Khi hàm lượng nicotine đạt 1,2-1,8 mg, con chuột có thể bị nhiễm độc. Các thành phần gây hại chính của thuốc lá là nhựa thuốc lá, và nicotinamide là một trong những thành phần trong nhựa. Các nicotinamide thường được gọi là nicotine, và tác hại của nicotine là được biết rõ. Nói cách khác, cho dù là thuốc lá hoặc vật thay thế thuốc lá có chất nicotine đều có hại cho cơ thể con người. Chỉ cần nicotine được hít vào miệng, nó chắc chắn sẽ gây hại cho cơ thể con người.

Các mối nguy hiểm của hút thuốc:

1. Gây ung thư (Carcinogenesis)

Những tác động trên tim và mạch máu não: nhiều nghiên cứu cho thấy rằng hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ chính của một số bệnh tim mạch và mạch máu não; tất cả các tỉ lệ mắc bệnh mạch vành, tăng huyết áp, bệnh mạch máu não và bệnh mạch máu ngoại vi của người hút thuốc tăng lên đáng kể. Thống kê cho thấy 75% bệnh nhân bệnh mạch vành và tăng huyết áp có tiền sử hút thuốc. Tỷ lệ mắc bệnh động mạch vành ở người hút thuốc cao hơn so với người không hút thuốc 3,5 lần, tỷ lệ tử vong của bệnh mạch vành ở người hút thuốc cao hơn so với người không hút thuốc 6 lần, và tỷ lệ nhồi máu cơ tim cao hơn 2-6 lần so với người không hút thuốc. Qua khám nghiệm tử thi, chúng tôi cũng thấy rằng tỷ lệ mắc xơ vữa động mạch vành ở người hút thuốc là nhiều hơn so với người không hút thuốc.

2. Các hậu quả trên đường hô hấp: hút thuốc là một trong những nguyên nhân chính của viêm phế quản mãn tính, khí phế thũng và tắc nghẽn đường thở mạn tính. Nghiên cứu thực nghiệm cho thấy rằng hút thuốc lâu dài có thể gây tổn hại và làm ngắn lông mao niêm mạc phế quản và ảnh hưởng đến việc làm sạch các lông mao.IV. Các hiệu ứng trên đường tiêu hóa: thuốc lá có thể gây ra sự tăng tiết acid dạ dày lên 91,5% so với người không hút thuốc, có thể ức chế tuyến tụy tiết ra NaCO3 dẫn đến sự gia tăng axit tá tràng, do đó gây ra loét. Nicotin trong thuốc lá có thể làm giảm áp lực của cơ thắt môn vị để làm cho mật dễ dàng trào ngược, do đó làm suy yếu các yếu tố phòng vệ của niêm mạc dạ dày và tá tràng, khiến tình trạng viêm mãn tính và loét xảy ra, và trì hoãn sự lành các vết lở loét ban đầu. Ngoài ra, hút thuốc lá có thể làm giảm áp lực của cơ thắt thực quản, dễ dàng dẫn đến viêm thực quản trào ngược.

IV. Pesticide Residue:

Thuốc trừ sâu ban đầu, các chất chuyển hóa độc hại, sản phẩm giáng hóa và các tạp chất còn lại trên các sinh vật, các sản phẩm nông nghiệp phụ và môi trường sau khi sử dụng thuốc trừ sâu được gọi là dư lượng thuốc trừ sâu. Mọi người thường chỉ xem xét các dư lượng ban đầu của thuốc trừ sâu và không để ? đến chất chuyển hóa độc hại và các sản phẩm giáng hóa của thuốc trừ sâu sau đó. Trong thực tế, không chỉ có thuốc trừ sâu ban đầu là độc hại, mà các chất chuyển hóa độc tính mãn tính hoặc tạp chất của nó cũng nghiêm trọng hoặc thậm chí là nghiêm trọng hơn thuốc trừ sâu ban đầu. Thuốc trừ sâu có thể làm thay đổi nội tiết tố dẫn đến rối loạn bài tiết của phụ nữ, làm giảm số lượng tinh trùng ở nam và tỷ lệ sống của tinh trùng thấp; sau khi các loại thuốc trừ sâu vào cơ thể, một phần được chuyển đổi qua thận và gan hoặc bị trục xuất làm gia tăng khối lượng công việc của cơ thể để gây bệnh; một phần kết hợp với hemoglobin trong máu làm giảm khả năng cung cấp oxy và một phần của thuốc trừ sâu tan trong chất béo tích tụ trong chất béo cơ thể.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Suy giảm nhu cầu sinh lý nữ là như thế nào và cách khắc phục ra sao

>>> Ăn gì giúp giải độc gan, trị mụn

>>> Cách giải độc gan tại nhà mà không cần đến thuốc

Cách lọc máu trong cơ the Cách đào thải độc tố trong cơ thể Các loại độc tố trong cơ thể Giải độc tố Máu độc trong cơ thể Tác hại của độc tố trong cơ thể Video Độc tố trong cơ thể người
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon