Bảng phân tích kim loại nặng

05:23 03/12/2020
Bảng phân tích kim loại nặng

Kim loại nặng là những kim loại có khối lượng riêng lơn hơn 5g/cm3, có số nguyên tử cao và thường thể hiện tính kim loại ở nhiệt độ phòng. KLN được chia làm 3 loại: các kim loại độc (Hg, Cr, Pb, Zn, Cu, Ni, Cd, As, Co, Sn,…), những kim loại quý (Pd, Pt, Au, Ag, Ru,…), các kim loại phóng xạ (U, Th, Ra, Am,…)

1. Chì:

Lượng chì trong máu được xem là an toàn tiêu chuẩn khi không được vượt quá 10 mg đến 14 mg / lít; tiếp xúc với đường hô hấp dài hạn với kim loại chì hoặc chì trong bụi, có thể gây ra mức độ khác nhau của bệnh [ngộ độc chì] (nồng độ huyết thanh chì lớn hơn 40 microgram / l); hít quá nhiều sẽ gây hại cho hệ thần kinh, tim và hệ hô hấp, gây ra mức độ khác nhau của nhiễm độc chì trong cơ thể con người, có thể dẫn đến sự can thiệp với nhiều loại enzyme với một loạt các hoạt động sinh lý sinh vật, dẫn những đe dọa các cơ quan trong cơ thể; nguy cơ nhiễm độc chì ở trẻ em là nhiều hơn so với người lớn.

2. Thủy ngân:

Thủy ngân được tiêu hóa trực tiếp sau khi vào gan, não, thần kinh thị gây nên tổn thương rất lớn, chủ yếu là hệ thống thần kinh trung ương của con người, hệ thống tiêu hóa và thận, bên cạnh sự tác động nhất định đến hệ thống hô hấp, da, máu và mắt.

3. Cadmium:

Cadmium có thể gây ra kích thích cho đường hô hấp, tiếp xúc lâu dài có thể gây bệnh như mất cảm giác về mùi, điểm vàng hoặc lợi đã trở thành một chu kỳ màu vàng, các hợp chất cadmium có thể không dễ dàng được hấp thu ở ruột, nhưng có thể được hấp thụ vào cơ thể qua đường thở , tích lũy trong các gan hoặc thận gây nên các tổn thương rõ ràng đối với thận. Đặc biệt là với sự gián đoạn chuyển hóa xương, dẫn đến loãng xương, teo, biến dạng và một loạt các triệu chứng.

4. Chromium:

Crom trong tự nhiên chủ yếu là trong các hình thức hóa trị ba và hóa trị sáu của crom. Crom hóa trị sáu chủ yếu gây tổn hại cho những người bị ngộ độc mãn tính, có thể qua đường tiêu hóa, đường hô hấp, da và niêm mạc vào trong cơ thể con người. Cơ thể tích tụ chủ yếu trong gan, thận và trong tuyến nội tiết. Thông qua đường hô hấp rất dễ tích tụ trong phổi. Crom hóa trị sáu có một quá trình oxy hóa mạnh mẽ, do đó ngộ độc mãn tính thường bắt đầu với sự phát triển của tổn thương khu trú. Xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, bắt đầu từ đường hô hấp trên, gây viêm mũi, viêm họng và viêm thanh quản, viêm phế quản.

5. Arsenic:

Asen xâm nhập vào cơ thể con người, thải ra bằng nước tiểu, đường tiêu hóa, nước bọt, sữa, sau đó tích tụ trong gan, thận, lá lách, cơ bắp, tóc, móng và các bộ phận khác. Asen ảnh hưởng đến hệ thần kinh, kích thích các cơ quan tạo máu, một lượng nhỏ vào cơ thể con người một thời gian dài có tác dụng kích thích tạo hồng cầu, tiếp xúc lâu dài với asen có thể gây ngộ độc tế bào và nhiễm độc các mao mạch, cũng có thể gây ra ung thư.

Bảng phân tích kim loại nặng

6. Antimony:

Antimon là một kim loại màu trắng bạc của tự nhiên, có thể gây kích ứng mắt, mũi, họng và da, tiếp xúc liên tục có thể gây hại cho tim và chức năng gan, ngộ độc liều cao antimon đường hô hấp có thể gây ra các triệu chứng như nôn mửa, nhức đầu, khó thở, trong trường hợp nặng có thể gây tử vong.

7. Thallium:

Thallium là một chất độc thần kinh, ảnh hưởng có hại mức độ lớn cho gan và thận. Ngộ độc Thallium đường hô hấp, đường miệng có thể gây bệnh lý cấp tính, Thallium cũng có thể được hấp thụ qua da.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách chữa viêm đường tiết niệu bằng râu ngô an toàn hiệu quả

>>> Viêm gan b có phải là bệnh truyền nhiễm không - BNC medipharm

>>> Cách điều trị viêm đường tiểu tại nhà an toàn hiệu quả

Cách kiểm tra kim loại nặng trong nước Các kim loại nặng Cơ chế gây độc của kim loại nặng Kim loại nặng trong đất Kim loại nào sau đây là kim loại nặng Nguyên nhân gây ô nhiễm kim loại nặng Tác hại của kim loại nặng
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon