Beta glucan tác dụng như thế nào và mua ở đâu?

03:05 02/07/2019
Beta glucan tác dụng như thế nào và mua ở đâu?

Beta glucan tác dụng như thế nào là câu hỏi của nhiều người. β-Glucan (beta-glucan) là hợp chất đường liên phân tử được tạo nên từ các đơn phân tử D-glucose gắn với nhau qua liên kết β-glycoside. Các β-Glucan là nhóm các phân tử được phân biệt dựa vào phân tử khối, độ hòa tan, độ nhớt và cấu trúc không gian 3 chiều. Các hợp chất này thường tồn tại dưới dạng phổ biến là cellulose của thực vật, vỏ cám của hạt ngũ cốc, thành tế bào của nấm men, nấm và vi khuẩn. Một số loại β-Glucan được sử dụng như chất dinh dưỡng ở người như hợp chất tạo mịn và chất sơ hòa tan, tuy nhiên lại có thể bị biến đổi trong trong quá trình đun sôi. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về tác dụng của Beta Glucan.

* Beta Glucan tác dụng như thế nào

+ Tính chất hóa học của Beta-glucan

Theo định nghĩa, β-Glucan là chuỗi của các liên phân tử đường D (D-glucose), tạo nên bởi liên kết loại β-glycoside. Vòng 6 D-glucose có thể gắn với phân tử khác theo các vị trí khác nhau của cấu trúc vòng D-glucose. Một vài hợp chất β-Glucan lại có cấu tạo lập lại của cấu trúc vòng D-glucose gắn tại một vị trí đặc biệt.

Tuy nhiên, β-glucan có thể khác nhiều so với phân tử như tinh bột. Ví dụ, một phân tử β-glucan có thể chứa cấu trúc lặp lại của các đơn nguyên D-glucose gắn với nhau qua liên kết β-glycoside tại một vị trí như tinh bột, nhưng có nhánh glucose gắn vào vị trí khác trên chuỗi D-glucose. Các chuỗi phân nhỏ này có thể tạo thành nhánh của trục chính β-glucan (trong trường hợp của tinh bột, trục chính có thể là chuỗi D-glucose gắn tại vị trí 1,4) tại vị trí khác giống như vị trí 3, 6. Ngoài ra, các chuỗi này có thể gắn kết với một phân tử loại khác, chẳng hạn như protein. Ví dụ loại β-glucan có protein gắn với nó đó là Poly saccharide-K.

Hình thức phổ biến nhất của β-glucan đó là chứa các đơn nguyên D-glucose với các liên kết 1,3 và với chuỗi D-glucose gắn vào vị trí 1,6. Các loại này tạo thành β-glucan 1,3 / 1,6. Một vài nhà nghiên cứu cho rằng tần suất, vị trí và chiều dài của chuỗi hơn là trục chính của các β-glucan quyết định hoạt tính đề kháng.

Một sự biến đổi khác đó là một vài hợp chất này tồn tại dưới dạng chuỗi sợi đơn, trong khi trục chính của những β(1,3)-glucans khác tồn tại ở dạng các chuỗi sợi đôi hoặc sợi ba. Trong một vài trường hợp, các protein gắn vào trục β(1,3)-glucans cũng có thể tạo nên hoạt tính kháng thể. Mặc dù các hợp chất này có tiềm năng để phát triển hệ thống kháng thể, tuy nhiên đó chỉ là những nghiên cứu sơ khai, và có nhiều ý kiến khác nhau về trọng lượng phân tử, hình dạng, cấu trúc và loại β(1,3)-glucans nào sẽ tạo ra hoạt tính sinh học mạnh nhất.

+ Tác dụng tuyệt vời của Beta glucan đối với cơ thể con người

Beta glucan là một trong những hoạt chất đã được khoa học chứng minh có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Cho đến nay hoạt chất này ngày càng trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến và muốn sở hữu nó để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe.

Beta glucan là một chất được cấu thành từ các phân tử đường đơn D-glucosid và được gắn với nhau qua liên kết beta - glycosid.

Hiện nay chúng được tìm thấy trong rất nhiều các loại thực phẩm có sẵn từ tự nhiên như: các loại nấm, yến mạch, lúa mạch,... hay được tìm thấy trong thành tế bào các vi khuẩn, nấm, tảo, địa y.

Beta glucan được tìm thấy chủ yếu trong một số loại nấm như: nấm maitake, nấm đông cô, nấm thái dương,...

Theo nhiều nghiên cứu, thí nghiệm, chứng minh cho thấy chỉ có loại beta glucan có cấu trúc 1, 3 và 1, 6 mới có tác dụng mạnh nhất lên sức khỏe của con người. Đặc biệt, chúng có khả năng kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Cho đến nay, việc hỗ trợ cho quá trình nghiên cứu và chứng minh các tác dụng của Beta glucan còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên cũng có một số kết quả nghiên cứu về các tác dụng của beta glucan đối với sức khỏe của con người như:

- Viêm mũi dị ứng: Beta Gucan uống làm giảm các triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng thông qua việc làm giảm cytokine IL-4 , IL-5 và làm tăng nồng độ IL-12

- Viêm khớp: Dùng cộng hưởng từ, cho thấy Beta Glucan làm giảm sự ô xy hóa tế bào trong quá trình tiến triển bệnh viêm khớp, gợi ý vai trò của Beta Glucan trong điều trị viêm khớp

- Chống phơi nhiễm bức xạ

Các nghiên cứu cho thấy Beta Glucan nâng cao liều gây chết của động vật với bức xạ, Nghiên cứu invitro cho thấy β-glucan có thể tăng bạch cầu hạt và megakaryocyte hình thành thuộc tế bào gốc máu.

Beta glucan tác dụng như thế nào và mua ở đâu

- Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể:

Cho đến hiện nay đã có nhiều các nghiên cứu sơ bộ cho thấy beta glucan có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp hệ miễn dịch được khỏe mạnh và loại bỏ các loại vi khuẩn, virus gây bệnh cho cơ thể.

Beta glucan cũng được sử dụng để phục hồi hệ thống miễn dịch do cơ thể bị suy yếu, mệt mỏi, đầu óc căng thẳng, hay trong quá trình điều trị ung thư bằng hóa xạ trị. Ngoài ra nó có tác dụng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh cảm cúm, cảm lạnh thông thường, dị ứng, các bệnh nhiễm trùng,....

- Tác dụng của beta glucan đối với bệnh ung thư:

Một vài nghiên cứu cho thấy beta glucan có khả năng kích thích một số tế bào và protein chống lại tế bào ung thư như tế bào lympho T, NK,.. Ngoài ra cũng có một vài nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng: Beta glucan có khả năng giảm kích thước của khối u cũng như ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan sang các mô, cơ quan khác của cơ thể.

- Phòng chống nhiễm trùng

Alpha-Beta Technologies đã tiến hành một loạt các thử nghiệm trên người vào những năm 1990 để đánh giá tác động của β-glucan đến việc kiểm soát nhiễm khuẩn ở bệnh nhân có nguy cơ cao khi phẫu thuật. Trong thử nghiệm ban đầu, 34 bệnh nhân được lựa chọn ngẫu nhiên (mù đôi, có kiểm chứng với nhóm giả dược) . Nhóm bệnh nhân được sử dụng PGG-glucan ít bị biến chứng lây nhiễm hơn hẳn so với nhóm giả dược (1,4 nhiễm trùng cho mỗi bệnh nhân bị nhiễm bệnh với nhóm PGG-glucan so với 3,4 nhiễm trùng cho mỗi bệnh nhân bị nhiễm với nhóm giả dược). Các dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng cũng cho thấy có giảm sử dụng kháng sinh tiêm tĩnh mạch và rút ngắn thời gian nơi các bệnh nhân chăm sóc đặc biệt có sử dụng PGG-glucan so với bệnh nhân nhận giả dược.

- Kiểm soát và giảm lượng cholesterol trong máu:

Một nghiên cứu đã được đưa lên tờ báo Nutrition Reviews vào năm 2013 cho thấy: Beta glucan có trong yến mạch giúp kiểm soát được lượng cholesterol trong máu. Họ xác định được nguồn beta glucan có trong yến mạch có khả năng làm giảm lượng cholesterol toàn phần và LDL có hại. Việc người bệnh bổ sung beta glucan trong yến mạch hàng ngày sẽ giảm được từ 5% - 7% lượng cholesterol toàn phần và LDL.

- Hỗ trợ trong việc kiểm soát và điều trị bệnh tiểu đường:

Beta glucan là một hoạt chất đã được chứng minh có tác dụng hỗ trợ trong việc kiểm soát và điều trị bệnh tiểu đường rất tốt. Một vài đánh giá cho rằng việc bổ sung beta glucan trong chế độ ăn uống sẽ giúp hạn chế được các biến chứng của bệnh tiểu đường gây ra bằng cách kiểm soát lượng đường trong máu, giảm cholesterol, điều hòa huyết áp.

Một số lưu ý khi sử dụng Beta glucan

Beta glucan được cho là một hoạt chất an toàn và tự nhiên. Tuy nhiên đối với những người bị hạ đường huyết nếu sử dụng thì cần phải hỏi ý kiến của các chuyên gia và bác sỹ. Bởi nó có khả năng làm hạ đường huyết của bạn hơn.

Nếu sử dụng beta glucan với mục đích phòng ngừa và bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho cơ thể thì nên bổ sung bằng các loại thực phẩm có sẵn từ tự nhiên như yến mạch, các loại nấm,...

Nếu bạn có ý định sử dụng các sản phẩm để bổ sung beta glucan thì hãy cân nhắc và hỏi ý kiến của các bác sỹ để đưa ra một tiêu chuẩn chăm sóc tốt nhất. Để qua đó có thể tránh được những hậu quả nghiêm trọng xảy ra.

Ngoài ra hiện nay cũng có nhiều sản phẩm được bán trên thị trường thật giả lẫn lộn. Vì vậy hãy cân nhắc, xem xét về sản phẩm có uy tín chất lượng không, giá của beta glucan bao nhiêu,... để đem lại được hiệu quả tốt nhất và tránh được nguy cơ sử dụng hàng nhái hàng kém chất lượng.

- Mua Beta Glucan ở đâu tốt, hiệu quả:

Beta Glucan là sản phẩm chống ung thư cực mạnh, với thành phần được hoàn toàn từ tự nhiên với những loại nấm giàu chất Beta Glucan như nấm chaga, nấm linh chi, nấm Agaricus, đông trùng hạ thảo…Nhiều trường hợp khối u giảm kích thước đáng kể khi bệnh nhân dùng thuốc Beta Glucan trong thời gian ngắn, ngoài công dụng chính đó là tăng cường hệ miễn dịch, tìm và tiêu diệt những tế bào lạ, tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể, chống sự xâm nhập của virus vi khuẩn…

Beta Glucan còn giúp người bệnh nhanh phục hồi sau những đợt hóa trị, xạ trị. Hiện nay trên thị trường sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và được các chuyên gia khuyên dùng phải kể đến Oncocess Rx của Mỹ. Sản phẩm được BNC medipharm xin phép Bộ Y tế nhập khẩu và phân phối.

Oncocess Rx là công thức phối hợp đặc biệt giữa công nghệ probiotic được cấp bằng sáng chế về các tế bào GanedenBC30 bất hoạt đem lại lợi ích miễn dịch to lớn và cực kỳ hữu ích, thúc đẩy dinh dưỡng và miễn dịch với tên thương mại là Staimune™ đã được phê chuẩn bởi FDA Hoa Kỳ về GRAS (công nhận an toàn), không biến đổi gen, sản phẩm hữu cơ và tuân thủ luật kosher (phù hợp/tinh khiết) kết hợp với Beta Glucan nấm men và các thảo dược quý như Graviola Annona Muricata (Lá mãng cầu xiêm), Ganoderma Lucidum (nấm linh chi đỏ) và Garcinia mangostana (chiết xuất từ quả măng cụt)  đã được đăng ký bản quyền về thương hiệu giữa các nhà khoa học của hãng Veda Biologics LLc, nhà sản xuất Fine Living Pharmanaturals và nhà phân phối BNC Medipharm.

Thuốc beta glucan

Oncocess Rx đã được Bộ Y Tế cấp phép cho Công Ty TNHH TM DV Y Tế Bình Nghĩa nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Khi chúng ta già đi, hệ miễn dịch bị suy yếu và đáp ứng miễn dịch chậm lại. Để chống lại điều này, người trưởng thành cần phải tiếp cận chủ động phòng bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống bằng cách bổ sung, duy trì và hỗ trợ chức năng miễn dịch của mình.

Sử dụng Oncocess Rx hàng ngày giúp Staimune™ gắn với các thụ thể (Receptors) trên bề mặt các tế bào miễn dịch của cơ thể giúp tăng cường và củng cố hệ thống đáp ứng miễn dịch cả tự nhiên và mắc phải. Tác dụng này cung cấp cho cơ thể khả năng bảo vệ, chống lại các thách thức, tác nhân gây suy giảm hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể kiểm soát các quá trình viêm nhiễm, căng thẳng, stress…

OncoCess Rx giữ vai trò rất quan trọng trong dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Nó giúp bạn duy trì, cải thiện và tăng cường sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần một cách rõ rệt, phòng ngừa ung thư và năng cao chất lượng cuộc sống.

Công dụng Oncocess Rx:

- Giúp cải thiện sức khỏe thể chất, tăng cường và thúc đẩy sức sống, sức chịu đựng, nhiệt huyết, tinh thần sáng suốt và cải thiện chất lượng cuộc sống.

- Tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ miễn dịch lành mạnh, hỗ trợ và điều chỉnh chức năng miễn dịch, đáp ứng đại thực bào khỏe mạnh, phòng ngừa ung thư.

Oncocess Rx

Đối tượng sử dụng: Oncocess Rx được chỉ định trong các trường hợp sau:

- Những người điều trị thuốc chống lao, thuốc tâm thần kinh hoặc kháng sinh…

- Hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm virus: sởi, sốt xuất huyết, viêm gan virus, HIV…

- Các bệnh lý rối loạn tiêu hoá, chướng bụng đầy hơi, tiêu chảy, hội chứng kích thích ruột, viêm đại tràng, k đại, trực tràng…

-  Tăng cường miễn dịch trước, trong và sau khi xạ trị, đang truyền hóa chất trong điều trị các bệnh ung thư, người tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, phóng xạ, khu vực có dịch bệnh, người có nguy cơ cao bị ung thư

- Phòng và hỗ trợ điều trị các loại ung thư, giảm kích thước khối u, chống di căn sang các mô, cơ quan khác

- Kiểm soát cholesterol máu, điều hoà đường huyết hỗ trợ điều trị tiểu đường

- Những người bị rối loạn miễn dịch: bệnh tự miễn, viêm khớp dạng thấp, bệnh Crohn, lupus ban đỏ, xơ cứng bì, vẩy nến, hội chứng Guillian-barre, bệnh Grave…

- Hỗ trợ điều trị cao mỡ máu, tiểu đường, biến chứng bệnh tiểu đường

- Người nguy cơ bị nhiễm trùng, viêm da, bỏng, các bệnh nhân trước và sau phẫu thuật

Cách dùng: uống một (1) viên nang/lần ngày uống hai lần sau bữa ăn trong thời gian 6 tuần đến 12 tuần hoặc theo chỉ dẫn của Bác Sĩ hoặc chuyên gia y tế, tư vấn chăm sóc sức khỏe.

Chi tiết xem thêm tại: >>> Oncocess Rx - Tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng

Nhập khẩu và phân phối: bởi BNC Medipharm, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Y tế Bình Nghĩa.

Địa chỉ: Số 26 ngõ 130 đường Tựu Liệt, Quốc Bảo, Thanh Trì, TP. Hà Nội

VP GTSP: Ki ốt 1, Nơ 21 Khu Đô Thị Pháp Vân – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nôi

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu beta glucan có tác dụng như thế nào và mua ở đâu tốt. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn và người thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc !

beta glucan 500mg beta glucan cho tôm beta glucan triterpen beta glucan trong mỹ phẩm beta glucan trong thủy sản thuốc beta glucan cho tre em thuốc beta glucan của mỹ
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon