Bị cận thị nên uống thuốc gì? - BNC medipharm

03:16 20/07/2019
Bị cận thị nên uống thuốc gì? - BNC medipharm

Bạn bị cận thị, bạn muốn tìm thuốc để uống, bạn chưa biết loại nào tốt? Bị cận thị nên uống thuốc gì là câu hỏi của nhiều người. Cận thị là một tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác, do nhãn cầu bị dài ra, tia sáng hội tụ ở trước võng mạc thay vì phải hội tụ tại đúng võng mạc khiến người bị cận thị chỉ có thể nhìn được những vật ở gần mà không nhìn rõ những vật ở xa. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu bị cận thị nên uống thuốc gì?

* Bị cận thị nên uống thuốc gì?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc bổ mắt chứa các vitamin như: vitamin A, vitamin E, vitamin C, một số vitamin nhóm B hoặc chứa các carotenoid tốt cho mắt như lutein, zeaxanthin. Các thuốc mà chị cho cháu dùng là những loại thuốc hỗ trợ dinh dưỡng cho mắt chứ không có tác dụng phòng bệnh hay chữa bệnh.

Thực tế cho thấy, không có loại thuốc bổ mắt nào có thể ngăn ngừa bệnh cận thị hay làm mắt cận sáng lên được. Với độ cận của con chị vẫn còn đang ở mức nhẹ, do vậy, bên cạnh việc bổ sung các chất trên (tốt nhất qua chế độ ăn uống), chị cần hướng dẫn cho cháu tập mắt và duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để không làm tăng độ cận của mắt. Cụ thể, với chế độ ăn nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A, B, kẽm, beta carotene, crom, selen... như cà rốt, trứng gà, bí đỏ, rau dền, rau ngót, hải sản, thịt bò, thịt gà...

Sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng phải kể đến Eyeaid+ của Mỹ.

+ Công dụng của EyeAi+

EyeAid là sản phẩm đặc biệt của hãng Health Care chuyên bổ dưỡng cho đôi mắt của ban. Đây là sản phẩm 100% các thành phần được chiết suất từ thảo dược quý bổ dưỡng cho mắt. Sản phẩm này bao gồm các thành phần Lutein, Biberry, Citrus, Bioflavonoids và  Zeaxanthin Lsomers là những thảo dược quý hiếm bổ dưỡng cho mắt.

- Lutein là một loại Carotenoid cực kỳ quan trọng  để duy trì và bảo vệ võng mạc khỏe mạnh, giúp chống thoái hóa điểm vàng

 - Bilberry-là chất dinh dưỡng quan trọng chiết xuất từ cây Việt quất hỗ trợ điều trị mọi bệnh lý về mắt như rối loạn hình ảnh, màu sắc, đặc biệt giúp mắt thích nghi với điều kiện thiếu ánh sáng như buổi tối, tăng tưới máu và đậm độ oxy đến mắt.

eyeaid+

- Cung cấp collagen giúp trẻ hóa các vi mạch nuôi dưỡng cho mắt

- Citrus Bioflavonoids là hợp chất có hoạt tính sinh học cao chiết xuất từ thảo dược có tác dụng  hợp đồng chống oxy hóa mạnh, tăng cường vi tuần hoàn,  chống viêm và củng cố hệ thống miễn dịch

- Zeaxanthin  là một chất chống oxy hóa carotenoid và được tập trung ở điểm vàng của mắt cùng với lutein. Các thức ăn hàng ngày không cung cấp đủ  hàm lượng...

* Công dụng chi tiết các thành phần:

+ Lutein là một loại Carotenoid cực kỳ quan trọng để duy trì và bảo vệ võng mạc khỏe mạnh, giúp chống thoái hóa điểm vàng.

Lutein – một chất chống oxy hóa mạnh mà cơ thể không có khả năng tự tổng hợp được, phải bổ sung bằng việc ăn các thực phẩm có màu xanh đậm, rau xanh (đặc biệt là cải bó xôi), ớt chuông, bắp và nhiều loại trái cây khác. Lutein cũng là hoạt chất có khả năng tham gia lọc được năng lượng cao, góp phần lọc bớt 90% ánh sáng màu xanh. Do vậy, người ngồi lâu trước màn hình máy tính sẽ được chăm sóc và bảo vệ mắt tốt hơn khi sử dụng lutein. Theo các nghiên cứu cho thấy rằng có sự vượt trội của hàm lượng Lutein trong số các caroteroid hiện diện ở não trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với tỷ lệ lên đến 60%. Ngoài khả năng hỗ trợ trẻ hoàn thiện thị giác, giúp trẻ có đôi mắt sáng, khỏe mạnh mà nó còn có các tác động tích cực đến khả năng nhận thức, nhận biết, tìm tòi và ghi nhớ của trẻ. Ở những trẻ sơ sinh khi bú mẹ sẽ hấp thu và tích tụ lutein cao trong não và mắt.

Nắm bắt được tầm quan trọng của lutein đối với sự hình thành và phát triển thị giác và trí não của trẻ, các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu bổ sung Lutein trong một số loại sữa dành cho bé, nhằm cung cấp lượng Lutein cần thiết hỗ trợ sự phát triển trí não cho trẻ. Trong trường hợp trẻ không được bổ sung đầy đủ lượng lutein cần thiết thì sự phát triển của thị giác của trẻ sẽ không được tối ưu, võng mạc của mắt bé cũng dễ bị tổn thương nguyên nhân là do thiếu các sắc tố Caroteroid tự nhiên cần thiết dẫn đến việc suy giảm tiếp nhận thông tin qua mắt và ảnh hưởng đến nhận thức của trẻ trong những năm đầu đời.

Bị cận thị nên uống thuốc gì

+ Bilberry - là chất dinh dưỡng quan trọng chiết xuất từ cây Việt quất hỗ trợ điều trị mọi bệnh lý về mắt như rối loạn hình ảnh, màu sắc, đặc biệt giúp mắt thích nghi với điều kiện thiếu ánh sáng như buổi tối, tăng tưới máu và đậm độ oxy đến mắt. Cung cấp collagen giúp trẻ hóa các vi mạch nuôi dưỡng cho mắt.

- Bilberry hỗ trợ chức năng mắt nhờ các đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, ổn định collagen, bảo vệ mạch máu và tái tạo sắc tố thị giác.

- Bảo vệ mắt: Bilberry chứa anthocyaosides là chất chống oxy hóa cực mạnh , làm vô hiệu hóa các gốc tự do gây tổn hại đến võng mạc => bảo vệ mắt.

- Chống mỏi , nhức và khô mắt: Duy trì tính toàn vẹn của các mạch máu li ti cung cấp và nuôi dưỡng các bộ phận của mắt => đảm bảo cung cấp máu và chất dinh dưỡng đến mắt kịp thời, đầy đủ => bảo vệ mắt khỏi tác động của các rối loạn thị giác, đặc biệt là mỏi mắt khi làm việc, tăng cường tuần hoàn tại mắt.

- Ổn định cấu trúc trong mắt: như các mô liên kết ( ổn định collagen), duy trì  và bảo vệ chức năng của các bộ phận của mắt.

- Ngăn ngừa các bệnh lão hóa  mắt: Nhờ có đặc tính chống oxy hóa, cải thiện tuần hoàn mắt  nên Bilberry giúp tái tạo lại các sắc tố thị giác ở hoàng điểm => ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

- Hỗ trợ điều trị rối loạn thị giác: Giúp mắt nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi môi trường ánh sáng.

- Ngoài ra Billbery còn cung cấp 1 lượng vitamin A đáng kể cho đôi mắt.

Bị cận thị nên uống thuốc gì

+ Citrus Bioflavonoids là hợp chất có hoạt tính sinh học cao chiết xuất từ thảo dược có tác dụng hợp đồng chống oxy hóa mạnh, tăng cường vi tuần hoàn, chống viêm và củng cố hệ thống miễn dịch.

Bioflavonoid (citrus, hesperidin và rutin) còn được gọi dưới tên vitamin P là một hợp chất được tìm thấy cùng với vitamin C trong tự nhiên. Bioflavonoid đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường hiệu quả và bảo vệ Vitamin C khỏi quá trình oxi hóa. Thực tế, Bioflavonoid được xem có tác dụng hiệp đồng với vitamin C trong việc tăng cường sức bền thành mạch.

+ Zeaxanthin là một chất chống oxy hóa carotenoid và được tập trung ở điểm vàng của mắt cùng với lutein. Các thức ăn hàng ngày không cung cấp đủ hàm lượng, vì vậy bổ sung sản phẩm EyeAid+ hàng ngày là hữu ích bảo vệ mắt.

Lutein và zeaxanthin là hai trong số carotenoid (sắc tố có màu vàng hoặc đỏ cam tan được trong chất béo), chỉ có trong các loại rau màu xanh đậm cũng như các loại quả có màu vàng hoặc đỏ da cam.

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, trong số 600 carotenoid được tìm thấy trong tự nhiên, chỉ có hai carotenoid là lutein và zeaxanthin có nồng độ cao ở võng mạc và điểm vàng của mắt người. Một số nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra một carotenoid thứ ba trong hoàng điểm, được gọi là trung – zeaxanthin (meso –zeaxanthin), sắc tố này không hề có trong các nguồn thực phẩm bên ngoài mà được tạo ra ở trong võng mạc sau khi cơ thể tổng hợp lutein qua đường ăn uống.

Lutein và zeaxanthin là chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do liên quan đến stress oxy hóa tế bào và tổn thương võng mạc, lutein và zeaxanthin đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng đục thủy tinh thể cho mắt. Theo kết quả nghiên cứu trên tạp chí Archives of Ophthalmology mới đây đã khẳng định, chế độ ăn uống giàu lutein và zeaxanthin cùng với nhiều vitamin, carotenoid khác có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể so với chế độ ăn bình thường.

Lutein và Zeaxanthin có thể hấp thụ các tia cực tím từ ánh mặt trời, bảo vệ võng mạc và làm giảm nguy cơ mắc bệnh và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh thoái hóa điểm vàng.

Chi tiết bạn có thể xem thêm tại: >>> Thuốc bổ mắt của mỹ an toàn hiệu quả

Bạn có thể đặt hàng tại: >>> Thực phẩm chức năng bổ mắt EyeAid+ của mỹ - lọ 60 viên

* Một số lời khuyên cải thiện thị lực

1. Tránh cho mắt phải hoạt động quá tải trong suốt ngày dài. Tốt nhất chúng ta nên nhắm mắt trong vòng vài phút mỗi 2-3 tiếng làm việc liên tục để chúng được nghỉ ngơi.

2. Đều đặn massage mắt hàng ngày bằng cách dùng ngón giữa và ngón trỏ xoa thành hình tròn nhẹ nhàng quanh mắt theo thứ tự từ 1-6 trong hình minh họa dưới đây.

Bị cận thị nên uống thuốc gì

3. Trong quá trình hoạt động ngoài trời, hãy cố gắng dành thời gian nhìn vào những vật thể ở xa, thay vì chỉ chăm chăm nhìn xuống chân hay những người ở ngay trước mặt. Thói quen này sẽ giúp mắt bạn được điều tiết từ đó làm giảm nguy cơ cận thị.

4. Hãy tập cho mình thói quen uống nước ép cà rốt bởi đó là một thức uống thiên nhiên cực kỳ tốt cho mắt.Thậm chí, bạn còn có thể nâng cao hiệu quả của nước ép cà rốt hơn nữa bằng cách nhỏ vào đó 2-3 giọt dầu olive.

5. Khi cảm thấy mắt bị mỏi, hãy rửa chúng với nước ấm.

6. Dưới đây là 8 bài tập mắt giúp cải thiện thị lực mà bạn nên thử vài phút mỗi ngày. Việc cần làm đơn giản chỉ là di chuyển mắt theo hướng của mũi tên.

7. Không nên nhìn vào màn hình của các thiết bị điện tử như TV, điện thoại, máy tính bảng… ít nhất hai tiếng trước khi lên giường ngủ.

8. Hãy thử tập luyện với phương pháp Trataka của người Ấn Độ để giúp đôi mắt cũng như thị lực trở nên tập trung hơn. Các bước của bài tập Trataka như sau:

- Ngồi đối diện với một vật cố định nhỏ, chẳng hạn như cây nến, trong một không gian rộng mở.

- Tập trung ánh mắt cũng như suy nghĩ vào vật thể đó, cố gắng không chớp mắt cho đến khi hình ảnh cũng như các chi tiết của vật thể này được in sâu trong đầu bạn.

- Nhắm mắt lại và tập trung tái hiện hình ảnh của vật thể trong tâm trí của bạn, thực hiện điều này trong ít nhất 10 phút.

Sau khi đều đặn thực hiện bài tập này trong khoảng 1 tuần bạn sẽ nhận ra rằng, mình có khả năng nắm bắt cũng như ghi nhớ hình ảnh của mọi vật rất dễ dàng chỉ với một lần lướt mắt qua. Từ đó, giảm thời gian quan sát vật thể và giúp mắt ít bị mỏi hơn.

9. Khi di chuyển bằng xe hơi, tránh để luồng khí từ máy lạnh của xe thổi thẳng vào mặt bởi chúng sẽ làm bạn bị khô mắt.

10. Chú ý luôn nhớ mang theo kính râm khi đi ngoài nắng và kính bơi khi tắm biển hoặc xuống hồ bơi, để bảo vệ mắt khỏi những tác nhân gây hại như: tia tử ngoại, bụi bẩn, clo, muối…

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu bị cận thị nên uống thuốc gì. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn và người thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc !

bảo vệ mắt cận bị cận nhẹ nên làm gì cách giữ mắt không bị cận cách khắc phục mắt bị cận nhẹ cách làm tốt cho mắt mắt cận có giảm độ được không mắt mới bị cận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon