Các phương pháp điều trị ung thư hiện nay là gì

05:13 24/05/2018
Các phương pháp điều trị ung thư hiện nay là gì

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay. Vậy các phương pháp điều trị ung thư hiện nay là gì là câu hỏi của nhiều người. Hiện nay cũng có nhiều phương pháp điều trị ung thư khác nhau. Các liệu pháp có thể sử dụng một mình hoặc kết hợp với nhau. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về các phương pháp điều trị ung thư hiện nay được giới khoa học hiện đại tin tưởng và áp dụng.

* Các phương pháp điều trị ung thư hiện nay

+ Phẫu trị: Phẫu trị là dùng phương pháp mổ cắt bổ khối ung thư nên chỉ có giá trị triệt để khi khối ung thư ở giai đoạn đầu, còn khu trú, còn nếu khối ung thư đã di căn phẫu trị chỉ có hiệu lực tạm thời, không có hiệu lực hoặc thậm chí còn kích thích sự di căn và phát triển của khối ung thư. Lúc này cần phải kết hợp các biện pháp toàn thân như dùng thuốc, xạ trị, hóa trị ....Dù sao mổ cũng là một phương pháp phá hoại cơ thể ghê gớm, nhiều lúc để lại cho bệnh nhân những di chứng nặng nề.

+ Sinh trị liệu: Là biện pháp kích thích khả năng đề kháng tự nhiên của con người chống lại ung thư, hoặc dùng các sinh chất của con người chữa ungthư A dùng nội tiết tố: ví dụ dùng testosterone (nội tiết tố nam) để điều trị ung thư vú, cortisone để điều trị ung thư máu cấp tính .... B các liệu pháp dùng Interferon (một nhóm chất sinh học do cơ thể sản xuất để chống lại bệnh nhiễm virut, hoạc dùng sức nóng, dung các sinh tố (B1, A, C .....)

+ Xạ trị: Xạ trị có thể tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách giết các tế bào đó và làm tổn thương các mạch máu tới nuôi chúng. Xạ trị cũng có mặt hạn chế như không dùng được xạ trị khi ung thư đã lan ra toàn thân. Một số ung thư chống chỉ định của xạ trị như ung thư dạ dầy, đại tràng hoặc tụy ....Biến chứng của xạ trị nhiều khi khá trầm trọng ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe người bệnh, gây tổn thương các mô lành, làm cho mô bị chai cứng, gây biến chứng tại các tạng rỗng (ruột, thực quản) bị teo hẹp làm khó nuốt khó đi tiêu, gây chẩy máu tại các chỗ lở loét, xạ trị còn có thể gây ung thư khác cho người bệnh mà sau đó thường được cho là di căn. Nếu xạ trị liên tục kéo dài có thể làm cho sức khỏe kiệt quệ, mất sức đề kháng, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng, nếu không có hạn chế và bồi dưỡng thích đáng bệnh nhân có thể chết trước khi chết vì khối ung thư.

Các phương pháp điều trị ung thư hiện nay là gì

+ Hóa trị liệu: Là dùng hóa chất thích hợp truyền vào cơ thể để tiêu diệt một loại tế bào ung thư nào đó. Hiện nay người ta có trên 50 loại thuốc khác nhau được đưa vào điều trị ung thư. hóa trị thường được dùng trong các trường hợp phẫu trị và xạ trị bó tay như ung thư đã lan tỏa toàn thân, ung thư máu, ung thư hạch ....Người ta có thể dùng hóa trị bằng nhiều thứ thuốc kết hợp hoặc kết hợp với xạ trị, phẫu trị để tăng hiệu quả chữa bệnh. Tuy nhiên cũng như xạ trị liệu, xạ trị liệu thường làm giảm bạch cầu, tiểu cầu, dẫn đến tình trang cơ thể không có sức đề kháng với bệnh tật. Có nghiên cứu gần đây phát hiện ra cứ 6 người ung thư vú điều trị bằng hóa trị liệu thì có một người phải cấp cứu hoặc nhập viện do các tác dụng phụ như sốt, nhiễm trùng, huyết cầu thấp, mất nước, nôn mửa…cao gấp 4 lần so với các dự báo của giới nghiên cứu.

+ Điều trị kết hợp: Đôi khi các biện pháp phẫu thuật, xạ trị và hóa trị có thể được kết hợp để điều trị tốt hơn một ung thư cụ thể. Chẳng hạn như, xạ trị có thể được sử dụng trước để làm thu nhỏ khối u, khiến các bác sĩ dễ dàng hơn trong việc phẫu thuật cắt bỏ nó. Hay, hóa trị có thể được sử dụng cùng với xạ trị để tiêu diệt các tế bào ung thư có thể đã vượt ra ngoài khối u.

+ Điều trị bệnh ung thư bằng phương pháp nội tiết: Phương pháp này thường chỉ được áp dụng cho 1 vài bệnh ung thư nhất định. Cho thêm nội tiết tố (hormon): như dùng cortison và các dẫn chất cortioide, hay dùng trong phác đồ điều trị ung thư máu, ung thư hạch bạch huyết. Cho testosteron trong điều trị ung thư vú, cho nội tiết tố nữ oestradiol, progesteron trong ung thư tuyến tiền liệt… Cắt bỏ một số cơ quan của cơ thể như tuyến tiền liệt, cắt buồng trứng trong ung thư vú, cắt tinh hoàn trong ung thư tuyến tiền liệt. Cho thuốc ức chế sản xuất một nội tiết tố hoặc ức chế tác dụng của nội tiết tố trên tế bào ung thư (tamoxiphen kháng oestrogen trong điều trị ung thư vú).

Các phương pháp điều trị ung thư hiện nay là gì

+ Điều trị ung thư bằng phương pháp miễn dịch: Khác với các phương pháp khác là sử dụng tác nhân bên ngoài trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư như dùng hóa chất, phóng xạ hay cắt bỏ, điều trị ung thư bằng phương pháp miễn dịch tức là kích thích nhằm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể tiêu diệt tế bào ung thư từ bên trong. Phương pháp này luôn được áp dụng song song với các biện pháp khác để đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Có 2 phương pháp điều trị miễn dịch chính là miễn dịch chủ động và miễn dịch thụ động

- Miễn dịch chủ động, dùng một số chất kích thích miễn dịch đưa vào cơ thể bệnh nhân: BCG, LH1…

- Miễn dịch thụ động, dùng kháng nguyên tế bào ung thư của bệnh nhân đưa vào cơ thể khác (người khác hoặc động vật thí nghiệm) gây miễn dịch với tế bào ung thư. Dùng một phần huyết thanh hoặc bạch cầu đã miễn dịch đó truyền trở lại cho người bệnh với hi vọng diệt ung thư. Phương pháp này được nghiên cứu nhiều ở Pháp và một số nước châu Âu, chưa có kết quả rõ rệt.

Hiện nay việc điều trị ung thư đã có rất nhiều tiến bộ, có nhiều phương pháp để điều trị ung thư, tuy nhiên mỗi phương pháp đều có những thế mạnh chế nhất định. Để giúp cho bệnh nhân điều trị được tốt hơn, tỉ lệ thành công cao hơn chúng ta cần phối hợp việc phẫu trị, xạ trị, hóa trị với việc điều trị bằng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, tăng cường miễn dịch.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về các phương pháp giúp điều trị ung thư hiện nay. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc !

Mách bạn:

Paw Paw Cell Reg là kết quả nghiên cứu hơn 20 năm của Giáo Sư Tiến sĩ đã nghỉ hưu Jerry McLaughlin. Ở đầu thập niên 70, Tiến sĩ McLaughlin là người đầu tiên thử nghiệm  để tìm các nguyên liệu thảo dược có tiềm năng chữa bệnh ung thư và đã tập trung vào nghiên cứu. Asimina Triloba, nay được biết đến là cây đu đủ (Không phải là giống cây đu đủ của Việt Nam). Trong nghiên cứu của Tiến sĩ McLaughlin, ông ta đã tìm ra nguồn hoạt chất sinh học được gọi tên là acetogenins. Ông và và các sinh viên sau đai học đã chiết xuất được trên 40 loại acetogenins và 2 trong số đó là bullatacin và bullatalicin cho thấy khả năng đặc biệt trong điều trị các bệnh ung thư.

paw paw cell reg

Tác dụng Paw Paw Cell Reg:

- Hiệu quả chọn lọc trên các tế bào đặc biệt.

- Tiêu diệt các tế bào bất bình thường, ác tính. Chất acetogenin có thể chọn lọc tác dụng trên tế bào đích ung thư mà không hề ảnh hưởng đến các tế bào bình thường

- Điều chỉnh sản xuất ATP trong ty lạp thể của các tế bào đặc biệt.

- Tăng cường miễn dịch của cơ thể

- Điều chỉnh sự phát triển của các mạch máu gần tế bào đặc biệt. Bởi vì sức khỏe bắt đầu từ trong từng tế bào của cơ thể, cho nên điều quan trọng là phải hỗ trợ cho sức khỏe của tất cả các tế bào.

Chi tiết xem thêm sản phẩm tại: >>> Paw paw cell reg tăng cường miễn dịch phòng ngừa bệnh ung thư

các loại thuốc điều trị ung thư các phương pháp điều trị ung thư phổi chữa ung thư bằng thuốc nam phương pháp điều trị ung thư mới thuốc chữa ung thư mới nhất điều trị ung thư theo phương pháp mới
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon