Cách chữa bệnh hồi hộp mất bình tĩnh như thế nào

08:56 14/08/2018
Cách chữa bệnh hồi hộp mất bình tĩnh như thế nào

Bạn hay bị hồi hộp mất bình tính, bạn muốn tìm cách chữa bệnh hồi hộp mất bình tĩnh, bạn chưa biết cách nào? Cách chữa bệnh hồi hộp mất bình tĩnh như thế nào là câu hỏi của nhiều người. Hồi hộp mất bình tĩnh là một trạng thái tâm lý khi chúng ta gặp một sự việc bất ngờ nào đó xảy ra và đây cũng là một chúng bệnh lành tính, tuy nhiên nếu nếu kéo dài trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu cách chữa bệnh hồi hộp mất bình tĩnh như thế nào?

* Hồi hộp mất bình tĩnh là gì?

Hồi hộp chính là cảm giác ta nhận được khi gặp phải khi chờ đợi một kết quả, một điều gì đó bất ngờ, đáng sợ đang xảy ra gây nên cảm giác hồi hộp, tim đập nhanh. Mất bình tĩnh chính là trang thái nóng giận, cáu gắt như muốn đập phá mọi thứ,… khi bạn gặp một vấn đề nào đó như bị khiển trách, chê bai,...

* Nguyên nhân gây ra bệnh hồi hộp mất bình tĩnh

Hồi hộp mất bình tĩnh là do khả năng chịu dựng áp lực, căng thẳng về tâm lý và thể chất của chúng ta thấp hơn mức bình thường. Nó có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau đây:

+ Do áp lực từ  phía công việc, cuộc sống, gia đình,…

+ Do những căng thẳng hàng ngày

+ Do bị thiếu ngủ, mất ngủ.

+ Do thối quen sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, café,…

+ Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự hồi hộp mất bình tĩnh ở chúng ta, tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu chính là stress. Stress kéo dài khiến bạn mệt mỏi và chán nản, làm suy giảm trí nhớ và khả năng kiểm soát bản thân. Stress ảnh hưởng đến tâm lý tác động suy nghĩ, làm mọi suy nghĩ của chúng trở nên tiêu cực, mọi chuyện theo chiều hướng xấu đi gây nên các cảm giác hồi hộp mất bình tĩnh ở bản thân.

* Cách chữa bệnh hồi hộp mất bình tĩnh

+ Ngồi thiền: Ngồi thiền thực sự sẽ giúp bạn bình tĩnh lại. Nếu bạn gặp vấn đề về giấc ngủ thì thiền là một giải pháp hiệu quả giúp bạn cải thiện giấc ngủ. Bạn có thể tìm hướng dẫn thiền qua trang Youtube để có thể thực hành được dễ dàng hơn.

+ Nơi yên tĩnh: Đôi khi, chỉ cần bạn "trốn" đến một nơi thật yên tĩnh cũng có thể giúp bạn bình tĩnh lại và thấy cuộc đời thanh thản. Nơi đó có thể là công viên, vườn hoa hay trong chính căn nhà bạn. Hãy cố gắng tìm một điểm đến cho mình, bất kể trong nhà hay ngoài trời, một góc riêng tư của chính bạn nơi bạn có thể đến để giải tỏa tâm hồn mình.

+ Thư giãn đôi vai: Khi bạn có cảm giác căng thẳng, hãy cảm nhận xem đôi vai của bạn đang như thế nào? Nó là một phần của cơ thể chúng ta nhưng lại nơi có xu hướng mang theo rất nhiều căng thẳng, mệt mỏi. Vì vậy hãy cố gắng thư giãn đôi vai, đừng khom vai lại. Một số bài tập đơn giản để giãn cơ cũng có thể giúp ích thêm cho bạn.

+ Hít thở sâu: Cố gắng hít thở thật sâu là một trong những cách hiệu quả nhất để giúp bạn bình tĩnh lại. Khi chúng ta lo lắng hoặc căng thẳng, hơi thở của chúng ta trở nên gấp gáp hơn. Vì vậy, hít thở sâu, từ từ sẽ giúp bạn cảm thấy bớt căng thẳng. Tập trung hơi thở xuống bụng (vì hầu hết mọi người thường chỉ đẩy khí xuống ngực) khi bạn hít vào, sau đó thở ra từ từ.

Cách chữa bệnh hồi hộp mất bình tĩnh như thế nào

+ Phần ưu tiên: Stress có thể khiến tâm trí bạn bị kích động quá nhiều cùng bộ não kiệt sức khiến bạn làm việc không hiệu quả và không thể giải quyết hết tất cả mọi việc được. Nếu chuyện này xảy ra, hãy ưu tiên việc gì là quan trọng nhất, phần còn lại có thể để sau. Đặt sang một bên những vấn đề ít quan trọng hơn có thể làm giảm tải tình trạng căng thẳng thần kinh và áp lực trong bạn.

+ Phân tâm đi một chút: Trong những công việc thể chất, ví dụ như thi đấu thể thao, nhiều người suy nghĩ quá nhiều về việc họ sẽ làm gì, mà điều đó khiến họ vấp ngã. Beilock cho thấy, những golf thủ giàu kinh nghiệm lại thường làm tệ hơn khi được khuyến khích tập trung vào những kỹ năng sử dụng tay. Bà đã đề nghị họ phân tâm đi một chút – như tập trung vào lỗ bóng hay hát một bài.

+ Không do dự: Beilock đã chứng minh rằng thực hiện công việc tương đối nhanh chóng có vẻ giúp ích. Ví dụ, bà thấy rằng những golf thủ giàu kinh nghiệm sẽ đánh tốt hơn khi được hướng dẫn đánh nhanh trong khi họ vẫn còn đang tính toán (Dù với người mới là ngược lại). Vì vậy, nếu như bạn làm điều gì đó mà bạn thật sự thông thuộc, hiểu rõ nó, chần chừ thêm một lúc có thể làm bạn hồi hộp run rẩy hơn.

+ Tập luyện với áp lực: Beilock chỉ ra rằng luyện tập trong môi trường căng thẳng có thể giảm thiểu khả năng hồi hộp của con người. Ví dụ, trong một nghiên cứu, bà cho một nhóm sinh viên học cách chơi golf. Vài sinh viên phải thực hành dưới điều kiện áp lực cao: Họ được bảo rằng sẽ bị ghi hình lại cho những chuyên gia đánh giá. Những người khác tập luyện bình thường. Sau đó, tất cả cùng được đặt dưới điều kiện căng thẳng tương tự. Những người đã từng luyện tập trong môi trường áp lực cao thực hiện tốt hơn những người có điều kiện bình thường.

+ Đi bộ: Một phương pháp tốt để làm dịu bản thân xuống là đi bộ. Nó không quan trọng là bạn đi bộ ở đâu, chỉ cần đứng lên và đi bộ. Một bài tập thể dục hữu ích cho sức khỏe đồng thời kéo bản thân bạn ra khỏi môi trường căng thẳng. Khi bạn bị stress hay quá lo lắng, nó có thể rất khó để giữ bình tĩnh cho bản thân. Tuy nhiên, việc tìm ra cách giải quyết rất quan trọng để kiểm soát hành vi của mình và đừng làm hỏng mọi nỗ lực chỉ vì những giây phút bốc đồng. Hãy cố gắng thử các phương pháp khác nhau, bạn sẽ tìm ra được cách hiệu quả nhất phù hợp với bản thân để giữ bình tĩnh và có thể gạt bỏ stress ra khỏi cơ thể.

Cách chữa bệnh hồi hộp mất bình tĩnh như thế nào

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về cách chữa bệnh hồi hộp mất bình tĩnh. Bạn muốn gặp Chuyên gia tư vấn Y khoa, gọi: 0395.22.6861 - Ths. Bs. Phan Đăng Bình. Bác sĩ sẽ giúp bạn có 1 lộ trình điều trị hợp lý hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình có sức khỏe, hạnh phúc !

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thực phẩm không tốt cho tim mạch bạn nên tránh

>>> Món ăn cho người bị bệnh tim mạch là gì

>>> Thực phẩm chức năng điều trị bệnh tim mạch có hiệu quả không?

bệnh hồi hộp run tay cách chữa bệnh hồi hộp tim đập nhanh hay bị mất bình tĩnh thuốc chống hồi hộp căng thẳng thuốc chống hồi hộp lo lắng thuốc chống run hồi hộp thuốc giữ bình tĩnh
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon