Chi phí đặt stent mạch vành là bao nhiêu

02:56 01/11/2018
Chi phí đặt stent mạch vành là bao nhiêu

Bệnh mạch vành là căn bệnh phổ biến hiện nay, nhiều trường hợp phải đặt stent mạch vành. Vậy chi phí đặt stent mạch vành là bao nhiêu là câu hỏi của nhiều người. Chi phí đặt stent mạch vành có thể khác nhau phụ thuộc vào từng bệnh viện, loại stent, dịch vụ sử dụng và mức thanh toán của bảo hiểm y tế cho người bệnh. Đặt stent mạch vành là thủ thuật can thiệp quan trọng trong điều trị bệnh mạch vành. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết xem khi nào thì mới phải đặt stent mạch vành và chi phí đặt stent mạch vành là bao nhiêu.

* Khi nào phải đặt stent mạch vành

Thủ thuật nong động mạch vành được sử dụng để điều trị một loại bệnh tim được gọi là bệnh xơ vữa động mạch vành. Xơ vữa là sự tích tụ lâu dần của các mảng bám lại trong động mạch vành. Động mạch vành là động mạch cấp máu đến nuôi dưỡng cơ tim, khi mảng xơ vữa được hình thành làm hẹp lại lòng động mạch vành, khiến cho lượng máu đến cơ tim bị thiếu. Đôi khi mảng xơ vữa bị bung ra hình thành lên cục máu đông bít tắc 1 hoặc nhiều nhánh động mạch vành gây cơn nhồi máu cơ tim nguy hiểm đến tính mạng.

Tuy nhiên, thủ thuật nong động mạch vành không phải dành cho tất cả mọi người mắc xơ vữa động mạch vành. Tùy từng vị trí và mức độ hẹp, bệnh nhân sẽ được chỉ định có đặt stent hay không và sẽ đặt 1 hay nhiều stent. Dưới đây là một số trường hợp chỉ định đặt stent mạch vành:

+ Thông thường trong bệnh viện các bác sĩ sẽ chỉ định đặt stent mạch vành cho những bệnh nhân có hẹp mạch vành > 70%. Tuy nhiên bệnh mạch vành tiến triển theo thời gian, những mảng xơ vữa sẽ tăng lên hàng ngày, 1 stent mạch vành chỉ giải quyết được 1 đoạn hẹp. Mà đa số người bệnh bị bệnh khi đã mắc xơ vữa động mạch thì sẽ không hẹp 1 điểm mà hẹp rất nhiều điểm trong lòng động mạch vành với các mức độ khác nhau, vậy nên không thể đợi các đoạn khác tiến triển đến 70% rồi lại đặt stent được. Do đó, cần đi thăm khám để được bác sĩ có chỉ định kịp thời.

+ Trường hợp cấp bách, nguy hiểm đến tính mạng, phương pháp đặt stent luôn được ưu tiên, đó là khi người bệnh bị nhồi máu cơ tim, mạch vành bị bít tắc đột ngột, máu không đến và nuôi dưỡng tim được, gây hoại tử tim. Trong trường hợp nhồi máu cơ tim, kết hợp việc điều trị bằng thuốc tối ưu, thủ thuật này là một biện pháp giúp tái tưới máu động mạch vành để hạn chế bớt vùng cơ tim tổn thương do thiếu máu, đồng thời cũng giúp phòng tắc hẹp tái phát, hạn chế cơn đau thắt ngực trở lại, giữ an toàn cho tính mạng.

* Các loại stent hiện nay

Với sự phát triển không ngừng của khoa học, đến nay các nhà khoa học đã phát triển và cho ra đời nhiều loại stent mới, đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong điều trị can thiệp tim mạch, bao gồm:

Chi phí đặt stent mạch vành là bao nhiêu

- Stent kim loại thường: là loại stent được làm bằng ống lưới thép trần

- Stent kim loại phủ thuốc: là loại stent đã được tráng một lớp thuốc đặc biệt. Sau khi đặt stent, lớp thuốc này sẽ được giải phóng từ từ vào lòng mạch, có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành của các mô sẹo, nhờ đó làm giảm đáng kể tỉ lệ tái hẹp sau can thiệt động mạch vành.

- Stent hấp thụ sinh học (stent tự tiêu): được làm từ một khung polymer đặc biệt, có khả năng tự phân hủy và hòa tan hoàn toàn trong cơ thể. Bên ngoài stent cũng được phủ một lớp thuốc giúp chống lại sự hình thành của các mô sẹo tại vị trí đặt stent.

* Chi phí đặt stent mạch vành là bao nhiêu?

Chi phí đặt stent mạch vành có thể khác nhau phụ thuộc vào từng bệnh viện, loại stent, dịch vụ sử dụng và mức thanh toán của bảo hiểm y tế cho người bệnh.

Đặt stent mạch vành là thủ thuật can thiệp quan trọng trong điều trị bệnh mạch vành, được áp dụng khi động mạch vành bị tắc hẹp nặng hoặc không đáp ứng với điều trị nội khoa. Thủ thuật này giúp mở rộng lòng mạch bị thu hẹp, cải thiện lưu lượng máu đến nuôi tim, nhờ đó giúp giảm đau thắt ngực và giảm rủi ro nhồi máu cơ tim cho người bệnh. Vậy tổng chi phí cho một ca can thiệp đặt stent mạch vành là bao nhiêu? Đây luôn là thắc mắc chung của nhiều người bệnh khi được chỉ định phương pháp này. Tùy thuộc vào từng loại stent, cơ sở điều trị và dịch vụ sử dụng mà sẽ có các mức giá chênh lệch khác nhau.

+ Chi phí đặt stent mạch vành tại Bệnh viện tim Hà Nội: Là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Tim mạch của Thủ đô Hà Nội, đặc biệt về can thiệp tim mạch, điều trị bệnh mạch vành là thế mạnh của bệnh viện.

Tổng chi phí cho một ca đặt stent mạch vành tùy thuộc vào loại stent

- Stent thường: 40 triệu đồng/lần

- Stent phủ thuốc: 60 triệu đồng/lần

Nếu có BHYT đúng tuyến, bảo hiểm sẽ chi trả khoảng 20 – 25 triệu đồng.

Ngoài ra, người bệnh còn phải chi trả thêm các khoản chi phí khác: buồng phòng, thuốc men, phụ cấp, vật tư tiêu hao,…

Địa chỉ Bệnh viện Tim Hà Nội:

Cơ sở 1: 92 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, hà Nội

Cơ sở 2: Đường Võ Chí Công, Quân Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 043 9422430 Email: hanoibvt@gmail.com

Chi phí đặt stent mạch vành là bao nhiêu

+ Chi phí đặt stent động mạch vành tại Khoa tim mạch - Bệnh viện Việt Đức: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện chuyên khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước. Với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm và cơ sở hạ tầng cùng thiết bị y tế tiên tiến hiện đại, bệnh viện luôn là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy được nhiều người bênh tin tưởng

Chi phí đặt stent mạch vành ở bệnh viện Việt Đức vào khoảng: 50 – 70 triệu đồng. Bệnh nhân còn cần phải dự trù thêm các chi phí buồng phòng, thuốc men, sinh hoạt,…

Bệnh nhân có bảo hiểm y tế đúng tuyến, sẽ được chi trả 60 – 80% chi phí phẫu thuật.

Địa chỉ: 14 Phủ Doãn, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 04 3825 3531 nhánh 262

+ Chi phí đặt stent động mạch vành tại Viện tim mạch – Bệnh viện Bạch Mai: Viện tim mạch - Bệnh viện Bạch Mai là một trong những địa chỉ khám - chữa bệnh tim uy tín ở Hà Nội và trong cả nước.

Chi phí đặt stent mach vành tại Viện tim mạch – Bệnh viện Bạch Mai vào khoảng 40 – 60 triệu đồng (tùy thuộc loại stent). Tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần phải dự trù thêm chi phí sinh hoạt, thuốc men, buồng phòng,…

Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 043 6921268

+ Chi phí đặt stent mạch vành tại Viện tim mạch - Bệnh viện TW quân đội 108: Là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh tim hàng đầu của cả nước, là viện chuyên khoa tim mạch tuyến cuối của toàn quân.

Chi phí cho một lần đặt stent ở bênh viện này vào khoảng 40 – 60 triệu đồng (tùy thuộc loại stent)

Bảo hiểm y tế sẽ chi trả những khoản nằm trong danh mục mà bảo hiểm quy định, khoảng từ 20 – 25 triệu đồng.

+ Chi phí chụp và đặt stent mạch vành khoa tim mạch – Bệnh viện TW Huế: Là một trong những trung tâm tim mạch hàng đầu của miền trung và cả nước, đăc biệt trong lĩnh vực tim mạch can thiệp và phẫu thuật tim bẩm sinh

- Chi phí cho một lần đặt stent mạch vành (chưa bao gồm stent và các loại thuốc men sử dụng theo thực tế): 6.696.000 VNĐ

- Tổng chi phí cho một lần đặt stent vào khoảng 40 – 60 triệu đồng/lần (stent thường hoặc stent phủ thuốc); khoảng 70 – 90 triệu đồng/lần (stent tự tiêu)

- Bảo hiểm y tế sẽ chi trả 60 – 80% chi phí nếu đúng tuyến

Địa chỉ: số 16 – Lê Lợi – Tp Huế

Điên thoại: 0543.822325

Chi phí đặt stent mạch vành là bao nhiêu

+ Chi phí chụp và đăt stent mạch vành tại Bệnh viện Chợ Rẫy: Hiện nay, Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, xếp hạng đặc biệt, là tuyến kỹ thuật sau cùng các tỉnh thành phía Nam, trực thuộc Bộ Y tế.

- Tổng chi phí cho một lần đặt stent ở bệnh viện Chợ Rẫy khoảng 40 – 50 triệu đồng

- Nếu bệnh nhân có bảo hiểm y tế đúng tuyến sẽ được chi trả 60 – 80 % chi phí phẫu thuật.

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP.HCM

Điện thoại : (84-8) 38554137 - 38554138 - 38563534 - Fax : (84-8) 38557267

Email : bvchoray@hcm.vnn.vn

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu chi phí đặt stent mạch vành là bao nhiêu. Bạn muốn gặp Chuyên gia tư vấn Y khoa, gọi: 0395.22.6861 - Ths. Bs. Phan Đăng Bình. Bác sĩ sẽ giải đáp thêm các thắc mắc cho bạn và giúp bạn có 1 lộ trình điều trị hợp lý. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc !

Có thể bạn quan tâm:

>>> Người đặt stent mạch vành không nên ăn gì tốt cho bệnh

>>> Cách chữa bệnh mạch vành bằng đông y an toàn hiệu quả

>>> Bi-Cozyme - Phòng ngừa nhồi máu cơ tim, bệnh mạch vành

các loại stent mạch vành chi phí đặt stent graft chi phí đặt stent mạch máu não chỉ định đặt stent mạch vành video đặt stent mạch vành đặt stent có được bảo hiểm không đặt stent mạch vành được bao lâu
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon