Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt là bao nhiêu và mổ ở đâu?

01:48 03/07/2019
Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt là bao nhiêu và mổ ở đâu?

Bạn đi khám tuyến tiền liệt và bạn có chỉ định phải mổ, bạn chưa biết nên mổ ở đâu và giá cả như thế nào? Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt là bao nhiêu và nên mổ ở đâu là câu hỏi của nhiều người. Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ, chỉ có ở nam giới, nằm sát dưới cổ bàng quang, bọc quanh lấy đoạn niệu đạo nối với cổ bàng quang. Khi tuổi tác tăng lên, tuyến tiền liệt cũng gia tăng kích thước, gây nên bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu xem chi phí mổ tuyến tiền liệt và nên mổ ở đâu?

* Chi phí mổ tuyến tiền liệt

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt?

Bạn sẽ cần chi trả bao nhiêu khi mổ u xơ/phì đại tuyến tiền liệt? Nó thì là kết quả của sự cộng hợp các yếu tố dưới đây.

+ Tình trạng sức khỏe tổng thể của người bệnh:

Bạn có thể trạng yếu hay gặp một số vấn đề y tế ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật sẽ góp phần quyết định đến chi phí mổ phì đại tiền liệt tuyến của bạn. Bởi điều này sẽ quyết định đến các dụng cụ, thiết bị, loại thuốc hỗ trợ được thêm vào ca mổ của bạn.

Một ví dụ như bạn bị rối loạn đông máu thì quá trình mổ tuyến tiền liệt của bạn sẽ gặp khó khăn hơn do nguy cơ chảy máu và khi đó các yếu tố đông máu cần phải được đảm bảo đầy đủ cho cuộc phẫu thuật của bạn.

Như thế thì chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt của bạn sẽ cao hơn những bệnh nhân có sức khỏe bình thường.

+ Tình trạng tiến triển của bệnh

Đây là một yếu tố then chốt quyết định chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến. Dễ thấy rằng kích thước phì đại tiền liệt tuyến càng lớn, độ khó của ca mổ càng tăng lên.

Thêm vào đó, nếu chẳng may căn bệnh phì đại tuyến tiền liệt của bạn đã xuất hiện các biến chứng như viêm nhiễm đường tiết niệu, suy thận,…thì những yêu cầu cần thiết cho cuộc phẫu thuật cũng sẽ mở rộng hơn. Lúc này, tất nhiên chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt sẽ cao hơn khi chưa có biến chứng.

+ Phương pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến

Hiện nay, có 2 phương pháp mổ u xơ tiền liệt tuyến chính là mổ nội soi và mổ mở. Và bạn mổ u xơ tiền liệt tuyến theo phương pháp nào? Mổ nội soi hay mổ mở? Nó thì sẽ tạo ra sự khác nhau khi nói về chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt của bạn.

Tuy nhiên, bạn không thể tự quyết định việc lựa chọn phương pháp mổ nào được bởi nó còn phụ thuộc vào kích thước u xơ của bạn. Thông thường, khi kích thước khối u lớn của bạn lớn hơn 70g hoặc là bạn có biến chứng sỏi bàng quang hay túi thừa bàng quang thì bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn phương pháp mổ mở. Còn mổ nội soi khi khối u của bạn phát triển chưa quá lớn.

+ Địa chỉ mà bạn mổ phì đại tuyến tiền liệt

Bạn không thể thay đổi được mức độ bệnh, sức khỏe tổng thể rồi phương pháp mổ của bạn nhưng bạn có thể quyết định một điều đáng kể chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến thông qua việc lựa chọn địa chỉ y tế mà bạn muốn tiền hành ca mổ của bạn.

Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt là bao nhiêu và mổ ở đâu

Chủ quan mà nói thì thông thường chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt tại các bệnh viện nhà nước sẽ thấp hơn các bệnh viện tư nhân. Và giữa các bệnh viện tư nhân với sau chi phí này cũng có sự chênh lệch ít nhiều. Sự khác nhau này thì xuất phát từ rất nhiều yếu tố như cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, dịch vụ chăm sóc,..

Tuy vấn đề chi phí cũng rất quan trong nhưng hơn hết vẫn là sự lựa chọn một cơ sở y tế uy tín để ca mổ của bạn được thành công tốt đẹp.

Bạn thấy đấy, có rất nhiều  yếu tố quyết định tới chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến. Vậy nên sẽ khó để trả lời một con số cụ thể cho vấn đề này được. Nhưng nếu bạn đang muốn tiết kiệm chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến thì bạn nên tìm đến các bệnh viện nhà nước.

Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào sự thành công của ca mổ ở các bệnh viện này bởi đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm dày dặn, luôn được đầu tư đào đạo để nâng cao khả năng chuyên môn.

Ngoài ra, khi bạn tham gia đóng bảo hiểm y tế thì chi phí mà bạn phải chi trả sẽ được giảm nhẹ đáng kể. Biết rằng chi phí là một vấn đề cũng rất quan trọng nhưng đừng quá bận tâm về nó mà cố chịu đựng bệnh để rồi phải đối mặt với hàng loạt những biến chứng nguy hiểm mà u xơ tiền liệt tuyến mang lại. Khi đó, chi phí chữa trị sẽ càng cao hơn mà bạn có thể sức khỏe của bạn cũng chẳng thể cứu vãn được.

Nếu bạn có điều kiện mổ bằng robot thì chi phí khoảng từ 70 – 100 triệu đồng.

* Nên mổ phì đại tuyến tiền liệt ở đâu?

Danh sách 5 địa chỉ khám chữa bệnh tuyến tiền liệt uy tín tại Hà Nội

1. Bệnh viện Thanh Nhàn

Địa chỉ: Số 42 Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện đa khoa hạng I của thành phố. Trong đó, Thận - Tiết niệu là một trong những chuyên khoa thế mạnh của Bệnh viện, về cả nội khoa và ngoại khoa.

2. Bệnh viện Việt Đức

Địa chỉ: Số 16 – 18 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khu cổng 16 - 18 Phủ Doãn, Bệnh viện Việt Đức

Chuyên khoa Tiết niệu là một trong những thế mạnh của Bệnh viện Việt Đức. Là nơi điều trị và phẫu thuật bệnh lý hệ Tiết niệu nặng nhẹ khác nhau: bệnh lý Ung thư đường niệu, các dị tật của hệ thống tiết niệu, sỏi tiết niệu, chấn thương đường tiết niệu và các bệnh lý vô sinh, thiểu năng sinh dục nam…

3. Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Tầng 5 nhà P - Số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội

Khoa có chức năng chẩn đoán và điều trị bệnh lý nội khoa Thận tiết niệu người lớn: suy thận cấp, suy thận mạn các giai đoạn, các bệnh lý cầu thận, nhiễm trùng thận tiết niệu… Lọc máu cấp cứu, quản lý bệnh nhân lọc màng bụng liên tục ngoại trú, quản lý và điều trị ghép thận, tán sỏi ngoài cơ thể, nội soi bàng quang chẩn đoán và điều trị…

4. Bệnh viện Xanh Pôn

Địa chỉ: Số 12 Chu Văn An, quận Ba Đình, Hà Nội

Khám và điều trị các bệnh nhân với bệnh lý ngoại khoa hệ tiết niệu sinh dục, một số bệnh lý dị tật hệ tiết niệu sinh dục trẻ em, các bệnh nam học và bệnh lý vùng sàn chậu.

Chi phí mổ phì đại tuyến tiền liệt là bao nhiêu và mổ ở đâu

5. Bệnh viện E đa khoa Trung ương

Địa chỉ: Số 87 – 89 Trần Cung, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Bệnh viện E là một bệnh viện đa khoa Trung ương hạng I trực thuộc Bộ Y tế nằm ở phía Tây Bắc Hà Nội. Bệnh viện là nơi thăm khám và điều trị cho người dân tại thủ đô và các tỉnh thành lân cận.

* Khi nào thì tiến hành mổ phì đại tuyến tiền liệt

Không phải bệnh nhân nào cũng phải điều trị. Những người bị ảnh hưởng nhiều bởi các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt thì cần điều trị và theo dõi định kỳ để xem tình trạng bệnh có trở nên xấu đi hay không. Cần xét nghiệm PSA để xem có bị ung thư tuyến tiền liệt hay không mà xử trí kịp thời.

Điều trị nội khoa: Áp dụng với những người có triệu chứng về rối loạn tiểu tiện ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày thì trước mắt nên điều trị nội khoa . Các thuốc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là thuộc nhóm ức chế alpha 1 có tác dụng làm giãn cơ trơn thành mạch, tuyến tiền liệt và cổ bàng quang giúp làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo do phì đại tuyến tiền liệt

Mổ u xơ tuyến tiền liệt được sử dụng khi phát hiện muộn, khi đó khối u đã khá lớn. Phẫu thuật hầu như để làm giảm triệu chứng. Phương pháp phổ biến nhất hiện nay là cắt bỏ tuyến tiền liệt bằng nội soi qua đường niệu đạo. Khi tuyến tiền liệt quá to, không sử dụng cắt nội soi thì phải mổ bóc tuyến tiền liệt. Ở phương pháp này, bác sĩ rạch một đường ở bụng hay giữa bìu và hậu môn để lấy đi mô tuyến tiền liệt.

* Cách phòng bệnh phì đại tuyến tiền liệt

+ Cố gắng đi tiểu ngay khi có nhu cầu, không nên nhịn tiểu: Nhiều người có suy nghĩ rằng việc nhịn đi tiểu sẽ không gây hại gì. Trên thực tế, nhịn tiểu sẽ gây ra nhiều tác hại khôn lường cho sức khỏe. Nhịn tiểu thì không chỉ gây bệnh phì đại tuyến tiền liệt mà còn có thể gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu, thậm chí vỡ bàng quang.

+ Tập thói quen tiểu tiện đúng giờ, cho dù chưa buồn tiểu: Một người khỏe mạnh sẽ đi tiểu khoảng 6 - 7 lần/ngày, mỗi lần khoảng 150-300ml, khoảng cách giữa các lần khoảng từ 3,5 tiếng. Nếu đi tiểu dưới số lần này có nghĩa là bạn đang uống quá ít nước, ăn quá ít rau và các thực phẩm chứa nhiều nước. Thói quen tiểu tiện đúng giờ giúp các độc tố trong cơ thể được đào thải liên tục. Nếu tập được thói quen tốt này, cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh hơn, giúp phòng bệnh phì đại tiền liệt tuyến và các bệnh khác.

+ Uống đủ lượng nước: Mỗi người cần uống đủ tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày. Nước giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng, đào thải độc tố trong cơ thể. Ngoài ra, nước còn giúp phòng bệnh phì đại tuyến tiền liệt, táo bón và một số bệnh khác.

+ Giữ chế độ sinh hoạt tình dục đều đặn: Một chế độ sinh hoạt tình dục đều đặn và lành mạnh không chỉ giúp bạn giảm stress mà còn có những lợi ích như cải thiện sức khỏe hệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, tăng tuần hoàn máu,… Ngoài ra, "chuyện ấy" còn giúp làm tăng lượng testosterone, giúp đấng mày râu duy trì phong độ và góp phần phòng bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

+ Có chế độ ăn uống hợp lý để phòng bệnh phì đại tuyến tiền liệt:

- Ăn nhiều rau xanh, trái cây.

- Ăn nhiều món ăn làm từ đậu nành và đậu xanh. Đậu nành, đậu xanh, giá đỗ có tác dụng tương tự isoflavone và lignane. Những chất này giúp ức chế các phản ứng viêm tuyến tiền liệt, kháng ung thư.

- Hạn chế ăn các thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ.

- Hạn chế sử dụng rượu, bia, thuốc lá, cà phê và các chất kích thích khác.

+ Tập thể dục đều đặn: Tập thể dục đều đặn làm tăng cường hệ miễn dịch, kích thích hệ tiêu hóa. Các bài tập thể dục cũng góp phần phòng bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Hơn nữa, tập thể dục giúp giảm béo phì - một tác nhân gây các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt.

+ Uống thực phẩm chức năng ProstaSol của Mỹ giúp phòng và điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

* Công dụng của Prosta-Sol Reforzado

+ Giúp điều trị viêm tiền liệt tuyến an toàn hiệu quả.

+ Phòng và chữa chứng phì đại tiền liệt tuyến, suy giảm sinh lý và chứng đi tiểu đêm.

+ Sản phẩm Prosta-Sol Reforzado là công thức đặc hiệu, gia truyền giúp phòng và chữa chứng tiểu đêm, phì đại tiền liệt tuyến của nguời Tây Ban Nha đã được hãng dược phẩm HealthCare của Hoa Kỳ mua bản quyền và sản xuất tại Mỹ.

+ Đây là sản phẩm hoàn toàn 100% từ các thảo dược tự nhiên có nguồn gốc từ các rừng nguyên sinh. Nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học y dược hiện đại, HealthCare đã tinh chiết các thành phần chính có hoạt tính sinh học cao để tạo nên sản phầm Prosta-Sol Reforzado.

Thuốc chữa viêm tiền liệt tuyến an toàn hiệu quả

+ Sản phẩm này được chiết xuất từ: Saw-Palmetto, Stinging-Nettle, Quercetin, Rosernary, Phytosterol complex, Pygeum, Deidzein, Genistein, Lycopence.

- Tác dụng của Saw-Palmetto: Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, chiết xuất từ cây cọ lùn (Saw Palmetto) đã được người Mỹ bản địa và Ấn Độ sử dụng trong thuốc điều trị các bệnh tiết niệu ở nam giới, nhiễm trùng bàng quang, u sơ tuyến tiền liệt, giảm ham muốn tình dục và các bệnh ở vùng ngực của phụ nữ. Các chất từ quả cây cọ lùn có thể giúp điều trị phì tuyến tiền liệt, giảm tiểu khó và đi tiểu quá thường xuyên.

- Tác dụng Stinging-Nettle (tầm ma): Các công trình nghiên cứu cho thấy, tầm ma có chứa các hoạt chất sinh học có khả năng giảm viêm; chống dị ứng, chống thấp khớp, co giật, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tuyến tuyền liệt…vv và không hề có tác dụng phụ. Cây tầm ma thường có mặt trong các bài thuốc lợi tiểu, viêm khớp, các bệnh do viêm nhiễm đường tiết niệu, tuyến tiền liệt, huyết áp cao, viêm mũi dị ứng, yếu sinh lý…vv.

- Tác dụng của Quercetin: Quercetin là một loại flavonoid (nhóm hợp chất có nhiều tác dụng sinh học) thường được tìm thấy trong các loại rau củ và trái cây, đặc biệt là trong hành tây, vỏ táo, trà, trái cây họ cam chanh. Các nguồn khác của quercetin có thể là nho, dâu đen, và dầu ô liu. Đồ uống như trà xanh và rượu vang đỏ cũng chứa một lượng đáng kể các quercetin. Lợi ích chính của quercetin là loại flavonoid này có chất chống oxy hóa mạnh, hỗ trợ chống lại các tế bào gốc tự do.

- Tác dụng của Rosernary (hương thảo): chống co thắt, làm ra mồ hôi, hạ nhiệt, giảm đau đầu, dịu đau, hưng phấn thần kinh, trợ tiêu hóa, lợi tiểu, giải độc, chống viêm, gia tăng bài tiết mật, làm thuốc bổ đắng và có thể gây sảy thai. Qua nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, người ta ghi nhận hương thảo có khả năng ức chế độc tố aflatoxine, một chất có thể gây ra bệnh ung thư, được tìm thấy trong nhiều loại sản phẩm thực phẩm dùng cho người và động vật, mà bị lên mốc.

Thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến an toàn hiệu quả

- Tác dụng Phytosterol complex: Phytosterols là một hoạt chất thuộc nhóm Sterol nhưng có nguồn gốc thực vật, khác với cholesterol cũng là Sterol nhưng có nguồn gốc động vật. Trong khi cholesterol nguy hại đối với sức khỏe con người, đặc biệt liên quan đến bệnh mỡ máu và bệnh tim mạch thì Phytosterols lại có lợi đối với sức khỏe vì Phytosterols làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.

- Tác dụng Pygeum: Người châu Âu biết cây này từ năm 1700, nhưng người châu Phi đã biết sử dụng cây này từ lâu đời để điều trị bệnh phình to tuyến tiền liệt, các chứng bí tiểu tiện và còn có tác dụng phòng và hạn chế các biến chứng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến an toàn hiệu quả

+ Sử dụng Prosta-Sol Reforzado hàng ngày cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và năng lượng đầy đủ nuôi dưỡng tốt nhất cho các tế bào tuyến tiền liệt giúp phòng và chống phì đại tiền liệt tuyến của quý ông ở lứa tuổi trung niên và cao niên đang đối mặt mãn dục nam,suy giảm testosterone, suy giảm sinh lý, viêm tuyền liệt tuyến, u xơ và k tiền liệt tuyến, chứng tiểu đêm, mất ngủ, đái buốt, đái rắt.

+ Hướng dẫn sử dụng: Ngày uống 2 viên sau khi ăn tối hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Mỗi đợt điều trị nên dùng liên tục từ 3 đến 6 tháng

+ Thành phẩn: Xem trên vỏ lọ (Hình ảnh sản phẩm)

Chi tiết xem thêm sản phẩm và đặt hàng tại: >>> Prosta-Sol Reforzado giúp điều trị phì đại tiền liệt tuyến

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu chi phí mổ tuyến tiền liệt như thế nào và nên mổ ở đâu và cách phòng bệnh ra sao. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn và người thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc !

cắt bỏ tuyến tiền liệt cắt tuyến tiền liệt tận gốc chỉ định mổ u xơ tiền liệt tuyến khám tiền liệt tuyến ở khoa nào khám tuyến tiền liệt ở bệnh viện nào khối u tuyến tiền liệt quy trình mổ tiền liệt tuyến
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon