Chi phí phí hóa trị ung thư phổi - BNC medipharm

11:24 23/09/2019
Chi phí phí hóa trị ung thư phổi - BNC medipharm

Ung thư phổi là căn bệnh thường gặp hiện nay vì lý do ô nhiễm không khí, môi trường, thức ăn độc hại. Chi phí phí hóa trị ung thư phổi hết bao nhiêu là câu hỏi của nhiều người. Ung thư phổi là một bệnh khi khối u ác tính xuất hiện và phát triển từ tổ chức biểu mô phế quản. Đây là loại ung thư ác tính nhất, dễ di căn, lan từ phổi đến các hạch bạch huyết và các cơ quan khác trong cơ thể. Hóa trị ung thư là một trong những phương pháp điều trị ung thư phổ biến hiện nay. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về chi phí hóa trị ung thư.

* Chi phí hóa trị ung thư phổi

a. Các khoản chi phí cần chi trả cho hóa trị ung thư

Thông thường, hóa trị ung thư thường sẽ được tiến hành nhiều đợt, tùy thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân, và do đó đây là phương pháp điều trị hết sức tốn kém. Chi phí truyền hóa chất điều trị ung thư bao gồm nhiều khoản chi phí khác nhau như: tiền thuốc hóa trị, tiền nằm viện, chi phí chăm sóc,…

+ Chi phí thuốc hóa trị: Hiện nay có hơn 100 loại thuốc được sử dụng trong hóa trị liệu ung thư, và chi phí cho mỗi loại thuốc là khác nhau, tuy nhiên đều ở mức khá cao. Bác sĩ sẽ căn cứ vào loại bệnh, mức độ ung thư và tình trạng sức khỏe của người bệnh để xây dựng phác đồ điều trị ung thư tương ứng.

Chi phí cho thuốc hóa trị là khoản phí lớn nhất trong số các chi phí trong điều trị ung thư. Chi phí cho thuốc hóa trị sẽ phụ thuộc vào kích thước khối u, giai đoạn của bệnh, đáp ứng của tế bào ung thư với thuốc hóa trị và loại thuốc được sử dụng. Kích thước khối u càng lớn, bệnh nhân ở giai đoạn càng muộn và đáp ứng của bệnh nhân càng kém thì lượng thuốc cho mỗi lần điều trị và số lấn điều trị càng nhiều.

Trung bình chi phí thuốc cho mỗi đợt điều trị rơi vào khoảng từ vài triệu trở lên, và cần phải tiến hành nhiều đợt, dựa vào sự tiến triển của bệnh và mức độ đáp ứng của thuốc với tế bào ung thư. Thêm vào đó, ngoài thuốc điều trị ung thư, bệnh nhân sẽ có thể phải sử dụng thêm các thuốc hỗ trợ bổ sung, chi phí lúc này cũng cao hơn so với không dùng thuốc hỗ trợ.

+ Các chi phí khác: Ngoài tiền thuốc hóa trị, bệnh nhân còn phải chịu những khoản phí khác như: tiền nằm viện, chi phí đi lại cho mỗi đợt điều trị, chi phí ăn uống – chăm sóc,… và những thiệt hại kinh tế khác của người bệnh và gia đình. Tuy nhiên, chi phí lớn nhất vẫn nằm tiền thuốc hóa trị ung thư.

b. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí hóa trị ung thư

Chi phí hóa trị ung thư hết bao nhiêu tiền phụ thuộc lớn vào 5 yếu tố ảnh hưởng dưới đây:

+ Loại bệnh ung thư: Mỗi loại bệnh ung thư sẽ có các phác đồ điều trị và các loại thuốc hóa trị tương ứng. Do đó, chi phí thuốc điều trị sẽ khác nhau. Ví dụ, với ung thư đại tràng, chi phí rơi vào khoảng từ 8 – 10 triệu / 1 đợt. Còn ung thư phổi sẽ khoảng 15 – 17 triệu / 1 đợt (đồng thời bệnh nhân cần được xạ trị để đạt được kết quả điều trị tốt nhất).

Chi phí phí hóa trị ung thư phổi

+ Giai đoạn bệnh và kích thước khối u: Bệnh càng ở giai đoạn muộn, khối u càng lớn thì chi phí điều trị càng cao. Nguyên nhân là do trong trường hợp khối u lớn hoặc diễn biến bệnh phức tạp, thì lượng thuốc đưa vào sẽ phải tăng lên; hoặc có thể phải phối hợp nhiều loại thuốc khác nhau thì mới có tác dụng. Đây cũng là một trong những lý do tại sao bệnh nhân nên phát hiện sớm bệnh để điều trị, vì lúc này việc điều trị không phức tạp và chi phí không quá cao.

+ Đáp ứng điều trị của bệnh nhân: Không phải lúc nào bệnh nhân cũng có đáp ứng tốt với thuốc điều trị, có thể là do sức khỏe của người bệnh hoặc khả năng kháng thuốc của tế bào ung thư. Khi đó, bác sĩ sẽ phải thay đổi loại thuốc khác tiên tiến hơn hoặc phải phối hợp nhiều loại thuốc với nhau thì mới có hiệu quả tiêu diệt tế bào ung thư. Điều đó đồng nghĩa với việc chi phí điều trị tăng lên tương ứng

+ Nơi điều trị: Chi phí điều trị ở mỗi nơi sẽ có sự khác biệt nhất định, tùy thuốc vào cơ sở hạ tầng và các chính sách Y tế tại đó. Trong trường hợp bệnh nhân có bảo hiểm Y tế thì sẽ được hỗ trợ chi trả từ 40% - 80% (tùy thuộc vào loại thuốc và tuyến bệnh viện). Nếu bệnh nhân điều trị tư nhân hoặc không có bảo hiểm Y tế, bệnh nhân sẽ phải chịu toàn bộ chi phí điều trị.

c. Biện pháp giảm chi phí hóa trị ung thư

Để giảm bớt được chi phí hóa trị ung thư, tốt nhất người bệnh nên đi khám để phát hiện bệnh ở những giai đoạn sớm. Khi đó kích thước khối u còn nhỏ, tế bào ung thư còn chưa lan rộng nên lượng thuốc và tần suất điều trị cần thiết ít, do đó chi phí điều trị tương đối thấp. Càng để lâu thì chi phí điều trị ung thư càng cao. Khi bệnh ung thư đã ở giai đoạn cuối thì tổng chi phí điều trị có thể lên tới hàng tỷ (nếu bệnh nhân không được hỗ trợ bảo hiểm).

Tham gia bảo hiểm y tế cũng là một trong những biện pháp giúp giảm thiểu chi phí điều trị ung thư. Tuy nhiên, bệnh nhân nên mua bảo hiểm ở những công ty uy tín và chọn đúng loại bảo hiểm có chính sách chi trả cho trường hợp bệnh ung thư.

Ngoài ra, để có thể giảm thiểu bớt chi phí và các tác dụng hóa trị ung thư không mong muốn, người bệnh có thể sử dụng các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe như Bi-Nutafit có chứa hoạt chất quan trọng là Fucoidan đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị ung thư bởi khả năng kích thích tế bào ung thư tự chết, ngăn ngừa sự hình thành tân mạch, tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa và giảm tác dụng phụ của hóa trị; từ đó giúp tăng hiệu quả điều trị, giảm thời gian điều trị, tiết kiệm chi phí cho người bệnh và gia đình.

Bi-Nutafit

Bi-Nutafit là sản phẩm được các nhà Dược lý Canada sử dụng hai tính năng đặc biệt của Albumin trong việc duy trì áp suất thẩm thấu keo trong máu, liên kết và vận chuyển các chất có phân tử nhỏ như thuốc, hóc môn, axit béo, bilirubin, VTM, … để duy trì chức năng sống còn của cơ thể.

Việc kết hợp Albumine với các phân tử nhỏ như các phân tử proteins thuỷ phân, DNA, RNA, các axit amin L-Glutamine, L-Lysine, L-Cysteine, L-Arginine, L-Alanine, L-Methionine, L-Isoleucine, thuốc, hóc môn, axit béo, bilirubin, VTM, … đã đem lại một tác dụng cộng hưởng, hiệu ứng vượt bậc giúp Bi-Nutafit trở thành một sản phẩm hoàn hảo để tạo nên một bước đột phá trong việc tái tạo lại thể chất và hồi phục lại sức khoẻ tình thần ngoài sự mong đợi.

Hơn thế nữa, sự có mặt của hoạt chất Okinawa Fucoidan được chiết xuất từ loài tảo nâu từ Nhật Bản trong Bi-Nutafit đã nâng tầm ảnh hưởng của sản phẩm trong việc kích hoạt hệ thống miễn dịch và phòng chống mọi loại ung thư, bệnh lý tim mạch, làm giảm mỡ máu, giảm mức LDL-Cholesterol, tăng mức HDL-Cholesterol. và cải thiện thể trạng người bệnh.

Fucoidan có tác dụng: 

* Giúp chống lại nhiễm virus, làm giảm các triệu chứng HIV, HSV và viêm gan C & D
* Giảm cholesterol, điều hoà HA, tăng cường sức khoẻ tim mạch.
* Cải thiện sức khỏe gan và thận.
* Chống oxy hoá và khử các gốc tự do, tăng cường miễn dịch, chứa các đặc tính chống ung thư và làm giảm tác dụng phụ của hóa trị & xạ trị có hại.

* Cơ chế tác dụng: 

- Hỗ trợ tiêu diệt tế bào K, Fucoidan kích thích tế bào K tự tiêu diệt theo chu trình chết tự nhiên của tế bào (Apoptosis). Fucoidan có tác dụng hoạt hóa gen ức chế khối u P53, làm cho các tế bào K sẽ tự tiêu diệt theo chu trình Apoptosis. Các tế bào K sẽ bị cô lập, co lại và phân hủy mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào bình thường xung quanh. Điều này giúp hạn chế tác dụng phụ so với biện pháp hóa trị liệu hiện nay.

- Hỗ trợ chống K di căn tái phát: các tế bào K tiết ra enzym metalloproteinase có khả năng xâm lấn các tế bào lân cận làm hủy hoại các tế bào lân cận và hình thành mạch mách mới riêng lẻ để nuôi khối u. Fucoidan ngăn chặn quá trình hình thành mạch máu mới này, làm mất nguồn dinh dưỡng nuôi khối u, các tế bào K sẽ bị tiêu diệt, không thể di căn tới các vị trí khác. Mặt khác, Fucoidan ức chế sự gắn kết các tế bào khối u với tiểu cầu, quá trình này khởi đầu cho hiện tượng di căn của khối u. Những cơ chế này cho thấy Fucoidan có tác dụng hỗ trợ chống di căn của tế bào K.

- Tăng cường hệ miễn dịch: Fucoidan có chứa rất nhiều khoáng chất, protein, cacbonhydrate… giúp cho cơ thể được tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, phục hồi chức năng bạch cầu, hỗ trợ quá trình đại thực bào, giúp ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh K.

- Tác dụng của fucoidan trong việc hỗ trợ làm giảm cholesterol: Fucoidan hấp thu lượng cholesterol có trong thức ăn và giải phóng chúng ra ngoài cơ thể, từ đó ngăn chặn sự gia tăng hàm lượng cholesterol trong cơ thể, làm giảm mỡ máu, giảm mức LDL-Cholesterol, tăng mức HDL-Cholesterol. 

Bi-Nutafit

Bi-Nutafit giúp cơ thể lọc và đào thải các độc tố, duy trì hằng định nội môi, điều hoà áp suất thẩm thấu mao mạch giữ ổn định khối lượng chất lỏng trong máu. Cải thiện chức năng gan và thận ở bệnh nhân suy gan, thận, hội chứng gan thận, xơ gan, gan nhiễm mỡ, suy chức năng gan, các loại viêm gan virus và nhiễm khuẩn, các bệnh lý mãn tính.

Khử các gốc tự do, sửa chữa các tổn thương mức độ ADN, tế bào, tăng cường miễn dịch, bảo vệ tế bào và làm giảm các tác dụng không mong muốn do hoá và xạ trị trong các bệnh ung thư.

Hồi phục sức khoẻ ở những bệnh nhân sau ốm, phẫu thuật, suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng, mắc bệnh gan và thận, teo cơ ở người già, mất sự cường tráng, ít vận động thể chất, tăng cường sức đề kháng và chống lão hoá. Bi-Nutafit là công thức đặc biệt sử dụng các hoạt chất có nguồn gốc từ thiên nhiên và được chứng minh lâm sàng để duy trì áp suất thẩm thấu giữ ổn định khối lượng chất lỏng trong máu.

Hướng dẫn sử dụng: uống một (1) viên nang mềm/lần ngày uống 1 đến 2 lần sau bữa ăn trong thời gian 6 tuần đến 12 tuần hoặc theo chỉ dẫn của chuyên gia y tế, tư vấn chăm sóc sức khỏe đủ tiêu chuẩn của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn đang trong giai đoạn giám sát sức khoẻ bởi điều kiện y tế, đang mang thai, cho con bú, hoặc đang có kế hoạch mang thai hoặc đang dùng thuốc, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và chuyên gia y tế của bạn trước khi sử dụng sản phẩm này.

Đối tượng sử dụng: những người đang điều trị hoá chất, xạ trị, sử dụng kháng sinh, thuốc chống lao… suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng ốm yếu, sau phẫu thuật, suy chức năng gan, thận, xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan virus, viêm gan mãn tính, các bệnh lý mãn tính, rối loạn tiêu hoá, bệnh đường ruột, kém ăn, mệt mỏi, ăn không ngon miệng, không tiêu hoá, căng thẳng, stress,… người già suy nhược, ít vận động, teo cơ, suy giảm trí nhớ…

TPBVSK - Bi-Nutafit nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch

bi-nutafit

Chi tiết xem thêm tại: >>> TPBVSK - Bi-Nutafit tăng cường sức khỏe gan thận - Lọ 60 viên

* Một số biện pháp giúp phòng ngừa bệnh ung thư phổi

+ Bỏ hút thuốc: Đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh ung thư phổi mà hầu hết mọi người đều biết, kể cả hầu hết những người vẫn sử dụng nó mỗi ngày cũng đều biết. Nhưng đa số họ vẫn dửng dưng như thể mình hút một lượng vừa đủ thôi chưa đến mức bị ung thư, mà không biết rằng tỉ lệ độc hại trong mỗi điếu thuốc đã ngày càng tích lũy trong cơ thể của mình. Người ta nói cách tốt nhất để ngăn ngừa căn bệnh ung thư phổi là bỏ hút thuốc. Và đối với những người không hút thuốc thì đừng bao giờ có ý định thử những chìa khóa mắc bệnh như thế. Mọi người cần phải nâng cao thận trọng hơn nữa khi mỗi năm có hơn 90% người bệnh bị tử vong do ung thư phổi là có hút thuốc lá.

+ Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng: Để phòng ngừa bệnh ung thư phổi hiệu quả, bạn nên một chế độ ăn uống lành mạnh, có khoa học bằng việc kết hợp nhiều rau xanh, trái cây giúp cung cấp đủ vitamin C, E, và các khoáng chất thiết yếu nhằm giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt, đồng thời hỗ trợ cơ thể tránh khỏi các nguy cơ dẫn đến các bệnh ung thư. Một số loại thực phẩm bạn nên tích cực ăn là bông cải xanh, các loại quả mọng, cà rốt, ngũ cốc nguyên hạt…

+ Tránh các loại khí độc: Tiếp xúc với các khí thải từ các phương tiện giao thông có thể làm tổn hại đến cổ họng ADN, gia tăng nguy cơ bị mắc phải ung thư. Đó là lí do mà những người sống ở những thành phố đông đúc sẽ có tỉ lệ mắc bệnh cao gần như gấp đôi với những người sống ở nông thôn và những nơi ít xe cộ, thoáng đãng không khí và có nhiều cây xanh. Do đó, bạn cần chú ý đến môi trường sống hàng ngày, sử dụng các biện pháp bảo vệ hệ hô hấp như sử dụng khẩu trang, mặc áo khoác chống tia UV khi tham gia giao thông.

+ Hạn chế uống rượu, bia: Cũng giống như thuốc lá, rượu và bia cũng là những nguyên nhân dẫn trực tiếp đến bệnh ung thư phổi. Đối với cơ thể mỗi người, mỗi ngày uống một vại bia hay một cốc rượu to đã đủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh, không những ảnh hưởng đến phổi mà còn khiến nhiều bộ phận khác vạ lây như ruột, gan và cả vú. Nghiêm trọng hơn nếu kết hợp vừa uống rượu bia lại vừa hút thuốc thì giống như một quả bom công phá, thời gian chống cự trước khi phát bệnh của phổi sẽ bị rút ngắn hơn một cách đáng tuyệt vọng. Vì vậy, hãy cắt giảm cần thiết lượng bia rượu uống hàng ngày, chỉ nên uống vào những lúc cần thiết như tiệc tùng, lễ tết…

+ Hạn chế tiếp xúc với hóa chất tại nơi làm việc: Một trong những nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh ung thư phổi là do tính chất của công việc. Nếu đặc thù công việc của bạn là thường xuyên phải tiếp xúc với các hóa chất độc hại thì bạn cần chú ý thực hiện theo đúng những chỉ dẫn an toàn lao động. Hơn 40 chất ung thư tồn tại trong môi trường làm việc đặc thù như amiăng, crôm, niken… và nếu bạn việc tiếp xúc thường xuyên với chúng mà không có biện pháp bảo vê thì việc tăng nguy cơ bị bệnh ung thư phổi rất cao. Bên cạnh đó, việc kiểm tra mức khí radon trong nhà cũng nên kiểm tra định kỳ. 

Chi phí phí hóa trị ung thư phổi

+ Thường xuyên tập thể dục, thể thao: Tập thể dục thể thao chính là phương thức tối ưu nhất cho bất cứ loại bệnh nào, đặc biệt là đối với những căn bệnh hiểm nghèo cần phải ngăn ngừa như ung thư. Tập thể dục sẽ giúp làm giảm hoóc môn cần thiết để các tế bào ung thư phát triển, ngăn ngừa triệt tiêu những mối nguy hại mà cơ thể lười vận động đã mang lại.

Khi cơ thể khỏe mạnh, thông khí phổi tốt, khả năng miễn dịch sẽ tăng, lúc đó các tế bào lạ cũng ít có cơ hội phát triển thành khối u. Chạy bộ, đạp xe đạp, bơi, yoga, thiền, gym... được nhiều chuyên gia sức khỏe khuyên bạn tập thường xuyên.

+ Đi kiểm tra sức khỏe định kỳ: Ngoài những cách phòng ngừa trên, bạn dành thời gian để đi khám sức khỏe định kỳ mỗi năm, nhất là với những người hút thuốc lá thường xuyên, người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư phổi… Có rất nhiều phương pháp chuẩn đoán như chụp CT, X-quang, xét nghiệm máu… giúp bạn phát hiện ra  ung thư phổi ngay từ sớm, ngay khi chưa có những triệu chứng biểu hiện lâm sàn. Nhờ việc khám sức khỏe này, bạn sẽ tầm soát được căn bệnh ung thư phổi để kịp thời có phương pháp chữa trị giúp đạt hiệu quả cao.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu chi phí hóa trị ung thư phổi là bao nhiêu. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn và người thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc !

bảng giá điều trị ung thư chi phí xạ trị ung thư phổi chi phí xạ trị ung thư vòm họng chi phí điều trị ung thư máu có nên hóa trị ung thư thời gian hóa trị ung thư điều trị ung thư hết bao nhiêu tiền
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon