Nghệ chữa ung thư như thế nào - BNC medipharm

04:07 28/12/2018
Nghệ chữa ung thư như thế nào - BNC medipharm

Nghệ là thực phẩm quen thuộc với người dân Việt Nam nó có nhiều công dụng với sức khỏe đặc biệt có công dụng chữa ung thư. Vậy nghệ chữa ung thư như thế nào là câu hỏi của nhiều người. Nghệ từ lâu đã được sử dụng nhiều trong phòng bệnh và chữa bệnh. Nó có thuộc tính chống oxy hóa, kháng kháng sinh, chống viêm và thậm chí chống khối u. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết xem nghệ chữa ung thư như thế nào.

* Nghệ chữa ung thư như thế nào?

Đối với người hút thuốc, bằng cách hấp thụ vào cơ thể 1,5g tinh bột nghệ mỗi ngày chỉ trong vòng một tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, cơ thể bạn sẽ giảm đáng kể các tế bào đột biến gây ung thư. Theo các bằng chứng thuyết phục đã cho thấy, thậm chí những người hút thuốc lá có sử dụng tinh bột nghệ cũng có thể đạt được hiệu quả bất ngờ là giảm nguy cơ ung thư.

Một nghiên cứu của Pháp vừa chứng minh rằng tinh bột nghệ có tác dụng hủy các tế bào ung thư ở loài chuột và khi được kết hợp với liệu pháp miễn dịch nó sẽ tăng 82,8% thời gian sống còn của loài chuột bị khối u ác tính.

Tiến sĩ Johann Odot và cộng sự ở trường đại học Reims đã nghiên cứu những tác động của tinh bột nghệ trong ống nghiệm đối với các tế bào ung thư của loài chuột (bị khối u ác tính) kháng lại với thuốc doxorubicin chống ung thư. Họ cũng đã quan sát tác động của tinh bột nghệ trong cơ thể sống ở loài chuột có khối u ác tính bằng cách cho chúng tiêu thụ tinh bột nghệ riêng hoặc kết hợp với một chất pha chế có chứa những protein hòa tan tế bào ung thư hoặc chất pha chế riêng.

Khi ở trong ống nghiệm trên các tễ bào cấy, tinh nghệ có tác dụng diệt các tế bào ung thư. Ở loài chuột bệnh, củ nghệ được tiêu thụ riêng hoặc chất pha chế riêng không có tác động rõ rệt đối với sự phát triển của khối u và cũng không làm tăng thời gian sống còn của loài chuột được bao nhiêu. Ngược lại việc kết hợp của hai liệu pháp đã mang lại những kết quả khả quan: khối u bị ức chế rõ rệt và thời gian sống còn của loài chuột đã tăng 82,8%.

Theo các nhà khoa học, những nghiên cứu về tác động hủy tế bào ung thư và khối u của tinh bột nghệ sẽ giúp họ tìm ra những phương pháp hiệu quả để điều trị khối u ác tính và nhiều căn bệnh ung thư khác.

Các bác sĩ ở bệnh viện University of Texas MD Anderson Cancer Center, một bệnh viện chuyên về chữa trị các bệnh ung thư vào bậc lớn nhất thế giới, sau khi đã bỏ ra nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm , đều đồng thanh xác nhận rằng: thuốc bào chế bằng tinh bột nghệ có tác dụng trực tiếp giết chết các tế bào ung thư, đồng thời tinh bột nghệ còn là một loại chống oxit hóa cực mạnh rất công hiệu để chống lại sự phá hoại của gốc tự do và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho nên họ đã khuyên bệnh nhân ung thư nên dùng nghệ hằng ngày.

Nghệ chữa ung thư như thế nào

Kết quả của cuộc thí nghiệm về nghệ tại trường đại học Kumamoto bên Nhật Bản cho thấy tinh chất củ nghệ có công dụng ngăn chặn sự tăng trưởng của bướu ung thư và giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm.

Một bài viết về công dụng của tinh bột nghệ được đăng trong tài liệu chuyên nghiên cứu chống ung thư “Anti-Cancer Research Journal” phát hành hồi đầu năm 2003 đã tóm lược các cuộc nghiên cứu về nghệ trong vòng 50 năm vừa qua đã chứng minh cho thấy loại dược thảo quý giá này rất hữu hiệu giúp ngừa ung thư và chữa trị ung thư. Ngoài việc ngăn chặn sự tăng trưởng của bướu ung thư, tinh bột nghệ còn có công dụng chống không cho bướu ung thư mới phát triển và cũng giúp ngăn chặn không cho tế bào ung thư lan tràn đi khắp nơi trong cơ thể (chống di căn). Ngoài ra nghệ cũng rất an toàn và không có phản ứng phụ.

* Dưới đây là 9 cách mà nghệ khi vào cơ thể giúp ích cho việc phòng và điều trị ung thư:

+ Chống viêm: Củ nghệ được biết đến vì tính chống viêm rất phong phú. Thêm nghệ vào thức ăn hằng ngày giúp chống viêm do ung thư. Củ nghệ có thể thực sự hữu ích khi nói đến ung thư phổi.

+ Tăng cường hệ miễn dịch: Củ nghệ giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp chống lại bệnh ung thư. Các chất curcumin chứa trong nghệ giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch và do đó giúp chống lại ung thư hiệu quả.

+ Giết chết tế bào ung thư: Củ nghệ chứa một thành phần quan trọng gọi là curcumin, được biết đến rộng rãi vì tính chống ung thư của nó. Nhiều nghiên cứu cho thấy cho nghệ vào thức ăn hằng ngày sẽ giúp chống lại các tế bào ung thư hiệu quả.

+ Có tính chất chống ung thư: Khối u có thể lành tính (không ung thư) hoặc có thể là ác tính (ung thư). Curcumin chứa trong nghệ có đặc tính chống khối u. Nó giúp chống lại các yếu tố dẫn đến tăng trưởng khối u. Nghệ hoặc curcumin đặc biệt giúp giảm khối u liên quan đến tuyến tiền liệt, vú, phổi và não.

+ Ngăn ngừa bệnh di căn: Di căn là một tình trạng trong đó ung thư lây lan khắp cơ thể. Củ nghệ giúp ngăn ngừa sự nhân lên của các tế bào ung thư và sự phát triển của các mạch máu mới trong các khối u. Củ nghệ có thể được thêm vào như là loại gia vị cho thức ăn thường xuyên hoặc thêm vào sữa.

+ Đặc tính chống gây ung thư: Curcumin trong nghệ có tính chất chống lại ung thư. Cũng được biết đến với tính chất chống ô xy hóa, nghệ giúp ngăn ngừa các chất độc hại ảnh hưởng đến các cơ quan quan trọng của con người nên giúp ngăn ngừa các loại ung thư khác nhau, theo boldsky.

+ Ngừa tác dụng phụ của hóa và xạ trị ung thư: Điều trị ung thư liên quan đến hóa trị và xạ trị. Cả hai quá trình điều trị đều này liên quan đến rất nhiều phản ứng phụ. Củ nghệ có chứa curcumin có tính chống viêm và chống ô xy hóa. Dùng curcumin thường xuyên giúp ngăn ngừa độc tính gây ra bởi hóa trị và xạ trị.

Nghệ chữa ung thư như thế nào

+ Hạn chế kháng thuốc ở các tế bào ung thư: Kháng thuốc là một trong những thách thức chính mà bệnh nhân ung thư gặp phải. Một số nghiên cứu cho thấy các hợp chất curcumin chứa trong nghệ giúp điều chỉnh các tế bào ung thư và do đó đảo ngược kháng thuốc. Tiêu thụ khoảng 6-8 g nghệ hằng ngày giúp hạn chế kháng thuốc ở các tế bào ung thư.

+ Ngăn ngừa sự phát triển của các tổn thương tiền ung thư: Nghệ giúp ngăn ngừa bệnh cảm cúm theo mùa và cúm. Củ nghệ khi dùng đúng lượng giúp ngăn ngừa sự phát triển của tổn thương tiền ung thư. Ăn nghệ hoặc curcumin giúp kiểm soát sự phát triển của tổn thương tiền ung thư, đặc biệt là trong trường hợp ung thư miệng. Ngoài ra, chiết xuất dầu nghệ giúp ngăn ngừa sự phát triển của ung thư cổ tử cung.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu nghệ chữa ung thư như thế nào. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn và người thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn và gì đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc !

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách chữa ung thư gan bằng lá đu đủ an toàn hiệu quả

>>> Nguyên nhân ung thư gan là gì và cách phòng bệnh ra sao

>>> Thuốc chữa ung thư của Mỹ loại nào tốt

cách uống tinh bột nghệ chữa ung thư cumargold chữa ung thư nano nghệ nghệ và mật ong chữa ung thư tinh bột nghệ ngăn ngừa ung thư tinh bột nghệ với bệnh nhân ung thư tinh nghệ nano cumargold
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon