Rối loạn nội tiết tố nam - Triệu chứng và cách điều trị

02:04 16/11/2019
Rối loạn nội tiết tố nam - Triệu chứng và cách điều trị

Kính chào quí vị và khán giả của chương trình “Hãy chia sẻ cùng chúng tôi”. Có thể nhận thấy rằng, xã hội càng phát triển cũng kéo theo nhiều hệ lụy liên quan đến sức khỏe. Đặc biệt, sức khỏe sinh sản ở nam giới tốt hay xấu đều do nội tiết tố trong cơ thể quyết định. Nếu nội tiết tố trong cơ thể nam giới cân bằng thì sẽ giúp nâng cao phong độ đàn ông cả bên ngoài và bên trong. Việc nhận biết biểu hiện rối loạn nội tiết tố giúp nam giới có thể cải thiện sức khỏe sớm, giữ được “phong độ” và phòng ngừa vô sinh hiếm muộn hiệu quả tốt nhất.

Để tìm hiểu về chủ đề ngày hôm nay, chúng tôi xin được chân trọng giới thiệu khách mời của chương trình:

Trước hết xin được mời chuyên gia và khán giả của chương trình cùng theo dõi phóng sự về bệnh nhân của chương trình.

Testosteron là nội tiết tố quyết định yếu tố nam tính của đàn ông. Sau 30 tuổi, mức testosteron sẽ suy giảm dần dẫn đến những thay đổi trong sức khỏe, cơ thể, tâm lý.

Ở nam giới khỏe mạnh, nồng độ testosteron trong máu là 300-1200ng/dl. 

Mức testosterone dưới 300 ng/dL được chẩn đoán có testosterone thấp.

Mức testosterone đạt đến đỉnh điểm vào khoảng 18 hoặc 19 tuổi trước khi giảm dần trong suốt phần còn lại của tuổi trưởng thành.

- Trong bụng mẹ, Testosterone là cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai nhi trong thai kỳ. Nó kiểm soát sự phát triển của hệ thống sinh sản nam. Nồng độ testosterone trong bụng mẹ cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng não phải và trái của bé. Nồng độ testosterone phải nằm trong một giới hạn rất hẹp để não của thai nhi khỏe mạnh. Nồng độ testosterone của thai nhi cao có thể liên quan đến chứng tự kỷ.

- Từ tuổi thiếu niên đến giai đoạn đầu tuổi trưởng thành, nồng độ testosterone ở mức cao nhất trong thời niên thiếu và đầu tuổi trưởng thành.

+ Ở bé trai, các dấu hiệu thể chất đầu tiên của testosterone, hay androgen, trong cơ thể rất rõ ràng ở tuổi dậy thì. Một cậu bé giọng nói thay đổi, đôi vai mở rộng và cấu trúc khuôn mặt trở nên nam tính hơn.

+ Tuổi trưởng thành, khi đàn ông già đi, nồng độ testosterone của họ có thể giảm khoảng 1% mỗi năm sau 30 tuổi.

Khi mức suy giảm nội tiết tố này càng ngày càng lớn sẽ dẫn đến quá trình lão hóa nhanh cũng như sinh ra một số tác động đến sức khỏe, tâm lý nhất định. 

MC: Thưa quý vị, các số liệu thống kê vừa rồi cho thấy, lượng nội tiết tố testosteron sẽ suy giảm theo thời gian trong cơ thể nam giới. Khi nội tiết tố mất cân bằng sẽ tác động rất lớn tới cơ thể. Vậy BS có thể giải thích chứng rối loạn nội tiết ở nam giới là như thế nào và đâu là nguyên nhân không ạ?

Nội tiết tố nam hay còn gọi là testosterone thuộc nhóm androgen đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển các bộ phận sinh sản ở nam giới như tinh hòan, dương vật, tiền liệt tuyến,…

Ở trạng thái bình thường, các hooc môn trong cơ thể kết hợp với nhau để kiểm soát mức độ kích thích tố tuần hoàn khắp cơ thể. Nhưng khi lương hooc môn ít đi hay nhiều hơn gây mất cân bằng dẫn đến rối loạn nội tiết tố nam.

Nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố nam là do tuổi tác và sự lão hóa của cơ thể. Tuy nhiên, trong những năm gần đây độ tuổi suy giảm hóc môn Testosterone nam ngày càng trẻ hơn. Nhân tố chính tác động đến việc này là do cuộc sống hiện đại; con người thường xuyên phải chịu áp lực; căng thẳng từ công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, việc sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá cũng làm nội tiết tố ở nam giới suy giảm.

Rối loạn nội tiết tố nam - Triệu chứng và cách điều trị

MC: Lượng hooc môn ít đi hay nhiều sẽ gây mất cân bằng dẫn đến rối loạn nội tiết tố. Chúng ta làm thế nào có thể chẩn đoán lượng testosteron thấp hay cao, có chỉ số nào để đánh giá không, thưa BS? 

Cách tốt nhất để chẩn đoán là đến bác sĩ để kiểm tra lâm sàng và xét nghiệm máu.

Bác sĩ sẽ xem xét ngoại diện và sự phát triển tình dục. Vì nồng độ testosterone thường cao hơn vào buổi sáng, nên xét nghiệm máu nên được thực hiện trước 10:00 sáng ở nam giới trẻ tuổi. Xét nghiệm thực hiện cho đàn ông trên 45 tuổi có thể kéo dài đến 2:00 chiều mà vẫn nhận được kết quả chính xác.

Các chỉ số nội tiết tố nam cần đo là: nồng độ FSH, LH và Testosterone.
Chỉ số nội tiết tố nam FSH:

• Do tuyến yên tiết ra theo từng nhịp trong ngày.

• Thời gian bán thải (là khoảng thời gian để nồng độ thuốc hay các chất trong cơ thể giảm xuống một nửa) của FSH từ 3-5 giời. Chính vì thế, chỉ số nồng độ FSH ít thay đổi trong này.

• Nồng độ FSH có tác dụng kích thích tế bào Sertoli sản sinh tinh trùng. Giới hạn FSH từ 2 – 12 mlU/ml.

• FSH cao: Tinh hoàn không còn đáp ứng kích thích của nội tiết tố nam. Dẫn tới, quá trình sinh tinh bị tổn thương, không còn điều trị nào có hiệu quả.

• FSH thấp: Do sự suy hạ đồi – tuyến yên. Có thể điều trị bằng hCG/hMG kết hợp  Prolactin cao và Bromocryptine theo kèm.
Chỉ số nội tiết tố nam LH:

• Do tuyến yên tiết ra theo từng nhịp trong ngày.

• Thời gian bán thải của LH là 50 phút. Cho nên, chỉ số nội tiết tố nam LH thay đổi trong ngày.

• Nồng độ LH có tác dụng kích thích tế bào Leydig sản sinh Testosterone. Giới hạn LH từ 2 – 12 mlU/ml

• LH cao: Hệ quả suy tinh hoàn nguyên phát do hội chứng Klinfelter. Dẫn tới, suy tế bào Sertoli và suy sinh dục nguyên phát.

Chỉ số nội tiết tố nam Testosterone:

• Do tế bào Leydig ở tinh hoàn tiết ra.

• Có tác dụng kích thích Sertoli sản sinh tinh trùng và hình thành các đặc điểm giới tính.

• Giới hạn của Testosterone trong khoảng 3 – 10ng/ml

• Testosterone thấp: Gây giảm phát triển lông, giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương.

• Nồng độ Testosterone có nhịp độ dao đông lớn. Testosterone buổi sáng cao hơn buổi chiều khoảng 20 – 30%.

MC: Trước khi thăm khám, dấu hiệu nào để nam giới có thể nhận biết mình đã và đang bị ảnh hưởng bởi rối loạn nội tiết tố, thưa BS? 

Giảm ham muốn là dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nam. Khi lượng nội tiết tố nam suy giảm sẽ khiến nam giới không có hứng thú với những kích thích tình dục. Thậm chí, nam giới thực hiện quan hệ nhưng không đạt được khoái cảm.

Gây xuất tinh sớm: Rối loạn nội tiết tố nam thường gây nên hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới. Đây là dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nam chứng tỏ nam giới cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Vì không thể duy trì và đạt được khoái cảm trong các cuộc “yêu”. Từ đó hình thành tâm lý mặc cảm, tự ti với cuộc sống, đặc biệt là với bạn tình.

Gây rối loạn cương dương: Thường tình trạng rối loạn cương dương do suy giảm nội tiết tố nam sẽ có 3 dạng như sau: dương vật cương cứng không hoàn toàn; không thể duy trì cương cứng trong quá trình quan hệ; không có khả năng cương cứng. Với tình trạng này, nam giới rất khó; không thể tiến hành quan hệ để làm thỏa mãn nhu cầu ham muốn của bản thân và cả bạn tình.

Gây rối loạn giấc ngủ: Rối loạn giấc ngủ cũng là dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nam. Trong đó, xu hướng khó ngủ, giấc ngủ không sâu và mất ngủ sẽ tăng dần. Khi suy giảm nội tiết tố nam sẽ khiến giấc ngủ cũng ảnh hưởng. Và nếu không ngủ đủ giấc cũng khiến nội tiết tố này giảm dần.
Thay đổi về thể chất và sức khỏe: Sự rối loạn nội tiết tố nam trong máu tác động xấu đến nhiều hệ cơ quan trong cơ thể. Thay đổi thể chất có thể bao gồm tăng mỡ; nhất là béo bụng, làm giảm số lượng lớn cơ bắp và sức mạnh; giảm mật độ xương, giảm bớt lông trên cơ thể.

Về sức khỏe, nam giới dễ mắc thêm các bệnh lý về tim mạch, cao huyết áp, tim đập nhanh, ngáy to khi ngủ, giảm trí nhớ, loãng xương, da nhăn nheo, rụng tóc, …

Để hiểu rõ về vài trò của nội tiết tố trong cơ thể nam giới. Mời quý vị khán giả cùng theo dõi 1 đoạn clip mà tôi đã chuẩn bị.

Nội tiết tố nam testosterone được tiết ra chủ yếu ở tinh hoàn và một phần nhỏ được tiết ra từ tuyến thượng thận của quý ông. Hàm lượng Testosterone trong bộ phận sinh dục ở nam giới tăng lên nhanh chóng khi bước sang tuổi dậy thì.

Hormon testosterone không chỉ giúp bộ phận sinh dục nam giới phát triển mà còn quyết định cả đặc tính sinh dục ở đàn ông. Testosterone có tác dụng làm tăng sự tổng hợp protein, thúc đẩy sự phát triển cơ bắp, kích thích cơ thể tạo hồng cầu, tăng tốc độ phân bào và phục hồi sức khỏe sau chấn thương hay mệt mỏi.

Tuy nhiên Testosterone rất đặc biệt đối với đời sống tình dục của nam giới. Cơ thể nam giới sản xuất ra testosterone gấp 40 – 60 lần so với nữ giới.

Testosterone cũng là một trong những yếu tốt quyết định nên sự hình thành và phát triển của tuyến tiền liệt, năng tuyến (tuyến tinh nang) và ống dẫn tinh, kích thích dương vật, bao dịch hoàn. Bên cạnh đó, Testosterone đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe tình dục, được coi là yếu tố khởi động ham muốn tình dục.

Nó làm kích thích ham muốn tình dục, tăng dục năng, duy trì sự hưng phấn và làm tăng sự thỏa mãn.

Suy giảm nội tiết tố nam testosterone là một quá trình lão hóa là tự nhiên khó tránh khỏi, nhưng với góc độ của y học thì có thể tác động để làm chậm quá trình này và giúp cho nam giới tăng chất lượng cuộc sống, cải thiện sức khỏe tình dục và hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, loãng xương, chuyển hóa.

Rối loạn nội tiết tố nam - Triệu chứng và cách điều trị

MC: Vậy rối loạn nội tiết tố ở cơ thể sẽ gây ra những ảnh hưởng hay hệ lụy như thế nào cho nam giới, thưa BS?

Nếu như bổ sung hay cơ thể cung cấp đầy đủ lượng Testosterone sẽ kích thích ham muốn tình dục; tuy nhiên, nếu thiếu hụt lượng Testosterone trong cơ thể sẽ làm giảm ham muốn tình dục, cương dương kém, giảm số lượng tinh trùng. Nam giới cũng có thể có những triệu chứng tương tự như nữ giới ở thời kỳ mãn kinh, đó là dễ nổi nóng, cáu giận, khó tập trung làm việc và dễ bị trầm cảm.

Nam giới bị giảm bài tiết Testosterone nhiều và kéo dài sẽ dẫn tới bị rụng lông trên cơ thể, khối lượng cơ, xương giảm, bị giòn và thậm chí dễ gẫy, tinh hoàn nhỏ và mềm.

Đối với người trẻ, sự bài tiết Testosterone ít có thể làm giảm sự mọc râu và lông trên cơ thể, giảm phát triển khối cơ và cơ quan sinh dục, giọng nói không được trầm.

Rắc rối từ các hệ cơ quan: Nhiều tác động của mức testosterone thấp gây ra như vấn đề kém tập trung, tâm trạng thất thường và hay mệt mỏi. Tệ hơn nữa, đó là nguy cơ xuất hiện các bệnh như huyết áp cao dao động, bệnh mạch vành, bệnh tiểu đường, loãng xương.

Mãn dục sớm: Nồng độ nội tiết tố nam testosterone trong máu giảm gây nên tình trạng mãn dục sớm. Thông thường, quý ông từ 45 tuổi trở lên sẽ bắt đầu đối mặt với điều đó. Tuy nhiên, nhiều trường hợp nam giới ngày nay rơi vào tình trạng mãn dục khi mới 40 tuổi, hoặc thậm chí ngoài 35 tuổi.

MC: Một số bộ phận nam giới khi thiếu hụt lượng nội tiết tố trong cơ thể, thay vì tới các cơ sở y tế, nam giới thường chủ động bổ sung lượng testosteron từ bên ngoài vào. BS nghĩ sao về vấn đề này?

Hiện có 3 phương pháp bổ sung testosterone: qua đường uống, tiêm bắp và gel thoa ngoài da.

Thuốc uống được áp dụng nhiều ở châu Âu, châu Á, nhưng ở Mỹ lại ít sử dụng. Một số nhà nghiên cứu cho rằng, thuốc uống hấp thu kém nên ít hiệu quả, ngoài ra có thể gây độc cho gan và chịu ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống.

Phương pháp bổ sung qua đường tiêm bắp thường chỉ định 1-2 tháng mỗi lần, tùy theo sản phẩm. Nồng độ testosterone sẽ cải thiện tức thì, song không ổn định, nồng độ tăng cao sau tiêm nhưng cũng giảm nhanh. Ngoài ra, có thể gặp biến chứng do tiêm bắp gây ra như áp xe tại chỗ tiêm…

Gel thoa ngoài da có thành phần thuốc tương đương với testosterone do cơ thể sản xuất. Thuốc thoa ngày một lần và thấm từ từ qua da. Phương pháp này không gây biến chứng, tác dụng ổn định, tự nhiên, song giá thành sản phẩm đắt, sử dụng bất tiện do phải thoa mỗi ngày vào khung giờ nhất định mỗi sáng.

Việc hỗ trợ cải thiện rối loạn nội tiết tố nam bằng phương pháp Testosterone ngoại sinh có thể làm gia tăng nồng độ nội tiết tố này quá mức trong cơ thể, khiến hoạt động hệ trục rối loạn, đặc biêt tinh hoàn sẽ “ngủ quên” và không tự sản xuất Testosterone cho cơ thể.

MC: Vậy chúng ta có thể bổ sung nội tiết tố như thế nào sẽ hợp lý nhất. Ngoài ra, làm thế nào để kích thích cơ thể sản sinh ra lượng testosteron tự nhiên, thưa BS?

Để an toàn và cân bằng được lượng nội tiết tố trong cơ thể mà chúng ta mong muốn. Chúng ta nên bổ sung sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, chứa các thành phần như tinh hoàn hải cẩu, Chiết xuất hàu, L-Aginin, nam việt quất, lá cây Damiana, L-Dopa từ thảo dược Muira Puama, Vitamin C, B3, B6  giúp tăng cường sức đề kháng, tăng cường sinh lực, cải thiện và làm chậm quá trình mãn dục, cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, nâng cao khả năng tình dục và sức khỏe sinh sản ở nam giới.

MC: Chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt hằng ngày, liệu nam giới có phải quan tâm, chú ý điều gì không, thưa BS?

Các bạn nam khi mắc chứng suy giảm nội tiết tố gây ra những bất thường về hoạt động tình dục hoặc là thay đổi trong cơ thể thì nên có một số biện pháp cân bằng lại hocmon sinh dục cho cơ thể như:

Bổ sung những thực phẩm chứa kẽm: các loại thịt đỏ, phomai, sò huyết, hàu, các loại đậu, khoai lang, đậu hà lan, trứng;

Hạn chế lạm dụng chất béo động vật, tốt nhất là nên sử dụng những thực phẩm có chứa chất béo thực vật như dầu oliu, dầu hạt cải, dầu đậu phộng, dầu cọ…

Tập thể dục thể thao thường xuyên là cách để các bạn cải thiện sức khỏe, cân bằng hocmon sinh dục hiệu quả;

Ngủ đủ giấc, nên ngủ sớm trước 23h để các cơ quan trong cơ thể có khả năng hồi phục. Có đến 15% lượng hocmon sinh dục nam được hồi phục trong giấc ngủ;

MC: Vâng rất cám ơn những thông tin hữu ích từ BS và để tổng kết lại những kiến thức của chương trình ngày hôm nay, xin mời BS cùng quý vị khán giả theo dõi một đoạn phim khoa học sau đây.

Nếu như nội tiết tố nữ estrogen là “nhựa sống” của nữ giới thì ở nam giới là testosterone. Lượng testosterone đạt đỉnh cao trong giai đoạn dậy thì và giảm dần từ sau tuổi 30. Gây ra không ít rắc rối cho nam giới, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của họ.

Testosterone ở nam giới được sản xuất chủ yếu ở tinh hoàn (chiếm đến 95%) và một phần nhỏ ở tuyến thượng thận (khoảng 4%). Ở phụ nữ, tuyến thượng thận và buồng trứng là nơi sản xuất testosterone (một lượng nhỏ).

Thời điểm testosterone bắt đầu được sản xuất sớm nhất thường rơi vào tuần thứ bảy sau khi thụ thai. Nồng độ testosterone tăng dần trong giai đoạn dậy thì và đạt mức đỉnh điểm trong những năm cuối tuổi thiếu niên, sau đó chững lại. Testosterone ở nam giới trưởng thành được phóng thích khoảng 4 – 10 mg/ngày. 

Trong cơ thể, testosteron tác động trên thần kinh trung ương làm hưng phấn trung tâm tình dục, kích thích các neuron dẫn truyền thần kinh ở não và tủy sống làm tăng ham muốn, tác động trên dương vật làm dương vật tăng nhạy cảm với các kích thích tình dục. Testosteron giúp làm gia tăng NO và tác động lên cả men PDE5 tăng khả năng và thời gian cương cứng ở dương vật.

Testosterone có khả năng liên kết với albumin để tạo ra testosterone sinh học ở dữ trữ để điều hoà lượng testosterone tự do trong máu. 
Khoa học đã chứng minh tinh hoàn hải cẩu có tác dụng giúp tế bào Leydig và tế bào Sertoli tái tạo testosterone nội sinh và tăng sản xuất tinh trùng cả về số lượng và chất lượng. 

Sữa ong chúa cung cấp toàn diện 22 axit amin và các loại VTM, muối khoáng ; L-Arginin là tiền chất của Nitric Oxit giúp giãn mạch tăng tưới máu về thể hang do tăng cao lượng cGMP trong các cơ trơn thể hang và đồng thời ức chế enzyme PDE5 giúp cGMP tồn tại lâu giúp duy trì tình trạng cương cứng kéo dài hơn, tăng ham muốn và tăng số lượng tinh trùng lên rõ rệt, cùng Tinh chất Hầu đại dương giúp tăng ham muốn, cung cấp lượng kẽm sinh cao giúp duy trì số lượng và chất lượng tinh trùng, tăng cường miễn dịch.

Các hoạt chất từ các thảo dược như Saw Palmetto, Damiana, Muira Puama, Guarana, Sarsaparilla, Nam Việt Quất giúp nuôi dưỡng tế bào Leydig, Sertoli và tiền liệt tuyến, giúp tăng cường sinh lý, tái tạo và cân bằng lượng testosterol cho cơ thể, sửa chữa các tổn thương chức năng sinh tinh, duy trỳ sức khoẻ sinh sản ổn định và chống mãn dục ở nam giới. Việc cung cấp các VTM E, C, Niacin (B3), B 6, Boron và Lecithin cũng rất cần thiết để khử các gốc tự do, chống các tác dụng của các chất oxy hóa nội sinh và ngoại sinh, tăng cường sức khoẻ sinh sản.

Các nhà khoa học Canada nghiên cứu ra sản phẩm King Seal -Vua Hải Cẩu chiết xuất từ tinh hoàn Hải Cẩu, Hàu đại dương, sữa ong chúa, Albumin và L-Arginine để tạo ra lượng testosterole sinh học ổn định trong cơ thể, tăng testosterone tự do và hàm lương NO (Nitric Oxit) giúp tăng cung lượng tưới máu về thể hang cải thiện sinh lý, tăng ham muốn và độ cương cứng. Bên cạnh đó, với các hoạt chất từ các thảo dược thiên nhiên trong sản phẩm King Seal như cây cọ lùn, Damiana, Muira Puama, Guarana, Sarsaparilla, Nam Việt Quất và các Vitamin E, C, B3, B6, Boron và Lecithin tạo tác dụng cộng hưởng giúp chỗng lão hoá khử gốc tự do, cải thiện sinh lý, phòng và chống phì đại tiền liệt tuyến, chống mãn dục, duy trì bản lĩnh đàn ông, chất lượng cuộc sống và sức khoẻ sinh sản ổn định. 

king seal

Sử dụng King Seal hàng ngày là giải pháp hữu hiệu để có sức khoẻ sinh lý toàn diện, chỗng mãn dục và tinh thần viễn mãn.

Chi tiết xem thêm tại: >>> TPCN: King Seal - Vua Hải Cẩu - Bổ thận tráng dương tăng cường sinh lý

MC: Thưa quý vị khán giả! Ngay sau đây sẽ là phần tư vấn của bác sĩ cho những thắc mắc của khán giả gửi về chương trình.

Câu hỏi 1: Theo tìm hiểu tôi được biết rằng sau 30 tuổi, nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới bắt đầu giảm, có thể rối loạn nội tiết tố kèm theo. Tôi muốn BS chia sẻ giúp phương pháp cân bằng lượng testosteron trong cơ thể và môn thể thao nào giúp tăng cường lượng testosteron. Thưa BS, các dấu hiệu suy giảm nội tiết tố nam có tự biến mất không?

Một số cách giúp tăng testosterone cho nam giới một cách tự nhiên.

1. Tập thể dục và nâng tạ

2. Bổ sung đủ lượng protein, chất béo và carbohydrates

3. Giảm thiểu căng thẳng và mức độ cortisol

4. Bổ sung vitamin D giúp tăng testosterone ở nam

5. Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất

6. Ngủ ngon làm tăng testosterone cho nam

7. Sử dụng thảo dược tăng testosterone tự nhiên

8. Thực hiện lối sống lành mạnh và tránh các hợp chất tương tự estrogen

Dấu hiệu suy giảm nội tiết tố nam có tự biến mất không? Xin trả lời là không. Chỉ khi nào chúng ta biết cách khắc phục mà thôi.

Câu hỏi 2: Theo tôi được biết, liệu pháp thay thế testosterone rất hữu hiệu cho những đàn ông gặp phải các triệu chứng do suy giảm testosterone. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn một số rủi ro nhất định về sức khỏe như ở những người bị phì đại tiền liệt tuyến hoặc u xơ thiền liệt tuyến. Hiện nay xu hướng sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên để tăng cường sản xuất testosterone nội sinh an toàn, hiệu quả, xin BS phân tích và tư vấn loại TPCN nào có đầy đủ các tố chất để giúp cơ thể tổng hợp được testosterone nội sinh ,thưa BS?

Để an toàn và cân bằng được lượng nội tiết tố trong cơ thể mà chúng ta mong muốn. Chúng ta nên bổ sung sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, chứa các thành phần như tinh hoàn hải cẩu, Chiết xuất hàu, L-Aginin, nam việt quất, lá cây Damiana, L-Dopa từ thảo dược Muira Puama, Vitamin C, B3, B6  giúp tăng cường sức đề kháng, tăng cường sinh lực, cải thiện và làm chậm quá trình mãn dục, cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, nâng cao khả năng tình dục và sức khỏe sinh sản ở nam giới

Một trong những sản phẩm mà bạn có thể tham khảo phải kể đến King Seal vua hải cẩu nó đáp ứng được các tiêu chí mà bạn đã hỏi.

Câu hỏi 3: Tôi năm nay 48 tuổi, là quản lý ở một doanh nghiệp phải đi tiếp khách, rượu bia thường xuyên, áp lực công việc nhiều, thường đi ngủ muộn sau 12 giờ đêm, thời gian gần đây gần như tôi không có nhu cầu gần gũi với vợ, cả tháng chỉ có 1 đến 2 lần. Tôi nghe bạn bè mách cho mua các loại cá ngựa, tắc kè, cà dê hoặc thuốc đông y ngâm để uống; xin BS cho biết các phuơng pháp trên có hiệu quả không? tôi không muốn phải uống thêm rượu vì hàng ngày đã phải tiếp khách triền miên, có loại TPCN nào có công dụng tốt trong việc tái tạo testosterone nội sinh để cải thiện sức khoẻ nam giới, có thể uống hàng ngày cho tiện và phù hợp với công việc của tôi?

Các loại cá ngựa, tắc kè, cà dê và rượu thuốc cũng có tác dụng nhưng đôi khi cũng mang theo những tiềm ẩn không tốt.

Bạn nên sử dụng thực phẩm chức năng King Seal – Vua hải cẩu giúp tăng cường sinh lý nam, tái tạo testosterone nội sinh hiệu quả.

King Seal -Vua Hải Cẩu chiết xuất từ tinh hoàn Hải Cẩu, Hàu đại dương, sữa ong chúa, Albumin và L-Arginine để tạo ra lượng testosterole sinh học ổn định trong cơ thể, tăng testosterone tự do và hàm lương NO (Nitric Oxit) giúp tăng cung lượng tưới máu về thể hang cải thiện sinh lý, tăng ham muốn và độ cương cứng. Bên cạnh đó, với các hoạt chất từ các thảo dược thiên nhiên trong sản phẩm King Seal như cây cọ lùn, Damiana, Muira Puama, Guarana, Sarsaparilla, Nam Việt Quất và các Vitamin E, C, B3, B6, Boron và Lecithin tạo tác dụng cộng hưởng giúp chỗng lão hoá khử gốc tự do, cải thiện sinh lý, phòng và chống phì đại tiền liệt tuyến, chống mãn dục, duy trì bản lĩnh đàn ông, chất lượng cuộc sống và sức khoẻ sinh sản ổn định.

Sử dụng King Seal hàng ngày là giải pháp hữu hiệu để có sức khoẻ sinh lý toàn diện, chỗng mãn dục và tinh thần viễn mãn.

MC: Thưa quý vị và các bạn, do thời lượng của chương trình có hạn nên chúng tôi chỉ có thể trả lời được một trong số những câu hỏi mà quí vị gửi về cho chương trình. Quý vị khán giả nào có những thắc mắc liên quan đến chủ đề của chương trình, vui lòng gọi điện đến số hotline, đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của quý vị. Còn bây giờ là một số lưu ý của chương trình ngày hôm nay. 

Xin được cảm ơn các chuyên gia đã tham gia chương trình. Xin cảm ơn quý vị đã quan tâm theo dõi, hy vọng chương trình ngày hôm nay sẽ giúp quý khán giả có thêm những kiến thức cần thiết để hiểu đúng về bệnh nam khoa cũng như để có hướng bảo vệ sức khỏe và điều trị kịp thời nhất. Còn bây giờ xin được kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong chương trình lần sau.

biểu hiện bị rối loạn nội tiết tố nữ rối loạn nội tiết mắt rối loạn nội tiết tố nam gây mụn rối loạn nội tiết tố nam gây rụng tóc thuốc cân bằng nội tiết tố nam thuốc điều trị rối loạn nội tiết tố nam
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon