Tán sỏi bàng quang ở đâu tốt?

04:03 27/06/2019
Tán sỏi bàng quang ở đâu tốt?

Bạn bị sỏi bàng quang, bạn muốn tìm nơi tán sỏi, bạn chưa biết ở đâu tốt? Tán sỏi bàng quang ở đâu tốt là câu hỏi của nhiều người. Sỏi bàng quang chiếm tỷ lệ khoảng 1/3 số ca sỏi đường tiết niệu, là loại bệnh gặp ở nam giới nhiều hơn nữ, với nhiều nguyên nhân khác nhau. Sỏi bàng quang khá đa dạng, có thể là sỏi từ thận, niệu quản rơi xuống. Vậy tán sỏi bàng quang ở đâu tốt và cách tán sỏi như thế nào. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết.

* Tán sỏi bàng quang ở đâu tốt?

Tại Hà Nội nên tán sỏi bàng quang ở những bệnh viện sau:

1. Bệnh viện Bạch Mai

Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Là một trong những bệnh viện đa khoa lớn hàng đầu tại miền Bắc. Bệnh viện Bạch Mai là nơi quy tụ nhiều giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ giỏi trong nhiều lĩnh vực trong cả nước. Bệnh nhân mắc sỏi thận hay nghi ngờ mắc bệnh có thể lựa chọn thăm khám và điều trị tại khoa Thận - tiết niệu của bệnh viện

Bệnh nhân mắc sỏi thận khi đến với khoa sẽ được bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trực tiếp thăm khám. Trong trường hợp bác sĩ phát hiện sỏi to thì sẽ chỉ định thực hiện kỹ thuật tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi qua da… nhằm điều trị bệnh. Kỹ thuật này hiện được áp dụng rất thành công tại khoa trong nhiều năm nay.

2. Bệnh viện Thanh Nhàn

Địa chỉ: Số 42 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện đa khoa hạng I của thành phố. Trong đó, Thận - Tiết niệu là một trong những chuyên khoa thế mạnh của Bệnh viện, về cả nội khoa và ngoại khoa. Bệnh viện Thanh Nhàn vài năm gần đây đã được cải tạo, xây mới nhiều khu nhà và đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại:

Xét nghiệm nước tiểu

Siêu âm

Chụp thận bằng phóng xạ

Soi bàng quang

Sinh thiết

Phân tích sinh hóa

Xét nghiệm tìm vi khuẩn niệu

Đốt sóng cao tần điều trị u lành tiền liệt tuyến và K tiền liệt tuyến

Thăm dò hình thái thận tiết niệu

Thăm dò chức năng lọc cầu thận

Thăm khám niệu đạo bàng quang…

Bệnh viện Thanh Nhàn có 2 khoa: Thận tiết niệu và Thận nhân tạo. Tùy theo tình trạng sỏi thận như thế nào mà người bệnh sẽ được thăm khám và điều trị tại khoa phù hợp.

3. Bệnh viện E Hà Nội

Số 87 + 89 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội

Bệnh viện E là một bệnh viện đa khoa Trung ương hạng I trực thuộc Bộ Y tế nằm ở phí Tây Bắc Hà Nội. Bệnh viện là nơi thăm khám và điều trị cho người dân tại thủ đô và các tỉnh thành lân cận.

Khoa Thận - tiết niệu của bệnh viện ngoài kỹ thuật chạy thận nhân tạo, một trong những kỹ thuật nữa được khoa ứng dụng hiệu quả trong điều trị sỏi thận trong nhiều năm qua đó là công nghệ Tán sỏi niệu quản qua nội soi ngược dòng bằng laser. Đây là một ứng dụng mới của laser trong lĩnh vực tán sỏi giúp quá trình tán sỏi hiệu quả và an toàn, có thể tán mọi loại sỏi với kích thước lớn mà không gây tổn thương niệu quản và thời gian nằm viện ngắn.

4. Bệnh viện Trung ương quân đội 108

Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam là bệnh viện tuyến cuối của quân đội ở khu vực phía bắc, có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho cán bộ cấp cao trong quân đội, cán bộ cấp cao Đảng - Nhà nước, và các đối tượng khác.

Bệnh nhân mắc bệnh nhận khi được chẩn đoán mắc sỏi thận và được chỉ định tán sỏi có thể khoa Ngoại tiết niệu của bệnh viện. Tại đây khoa đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp bệnh nhân mắc sỏi thận bằng phương pháp:

Điều trị sỏi thận kích thước lớn, sỏi bán san hô bằng sóng xung kích (máy phá sỏi ngoài cơ thể) kết hợp nội soi đặt stent JJ niệu quản.

Lấy sỏi thận qua da.

Tán sỏi bàng quang ở đâu tốt

5. Bệnh viện Việt Đức Hà Nội

Cổng 1: Số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cổng 2: 14 Phủ Doãn, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khoa Tiết niệu của bệnh viện sẽ là nơi thăm khám và điều trị cho các bệnh nhân mắc sỏi thận, cũng như các bệnh liên quan đến thận - tiết niệu khác như: suy thận, sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu…

Các kỹ thuật nội soi điều trị sỏi tiết niệu được triển khai thực hiên và phát triển cho tới nay: tán sỏi niệu quản ngược dòng, tán sỏi qua da (2002). Từ 2010 tới nay laser được đưa vào sử dụng trong các trường hợp tán sỏi.

6. Bệnh viện Xanh Pôn

Số 12 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội

Hàng năm khoa phẫn thuật tiết niệu của bệnh viện Xanh Pôn đã thăm khám và điều trị cho hàng trăm bệnh nhân mắc sỏi thận. Trong thời gian qua khoa đã nghiên cứu ứng dụng nhiều kỹ thuật mới đặc biệt các kỹ thuật điều trị ít xâm lấn như các phẫu thuật nội soi can thiệp, tán sỏi nội soi, tán sỏi ngoài cơ thể… điều trị sỏi thận.

* Các phương pháp tán sỏi bàng quang hiện nay?

+ Tán sỏi ngoài cơ thể: Tán sỏi ngoài cơ thể là dùng sóng xung động hoặc laser tác động từ bên ngoài cơ thể tại vùng có sỏi. Sóng xuyên qua bề mặt cơ thể, truyền trong môi trường nước, hội tụ tại viên sỏi, sỏi sẽ bị vỡ nhỏ. Sỏi sẽ được đẩy ra ngoài nhờ các thuốc điều trị sỏi. Phương pháp điều trị này áp dụng với trường hợp kích cỡ viên sỏi thận dưới 3cm ở các vị trí: sỏi 1/3 trên niệu quản, sỏi nhóm đài dưới song cổ đài phải rộng, sỏi nhóm đài trên, sỏi ở bể thận,…

Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, không gây đau đớn gì, bệnh nhân hầu như không cảm nhận gì và sẽ được về nhà ngay. Chi phí cho mỗi lần tán sỏi thấp, dao động từ 2-4 triệu.

Nhược điểm của tán sỏi ngoài cơ thể là không áp dụng được với sỏi có kích thước quá lớn, các loại sỏi san hô, sỏi quá cứng. Sau khi tán sỏi, các mảnh sỏi nhỏ di chuyển trên đường tiết niệu rất dễ gây tổn thương, gây tắc và viêm nhiễm đường niệu. Có thể xuất hiện các cơn đau quặn. Sau khi tán sỏi bắt buộc phải dùng thuốc để đẩy sỏi ra ngoài.

+ Tán sỏi nội soi ngược dòng: Các bác sĩ sẽ dùng ống soi niệu quản đi từ vùng niệu đạo, qua bàng quang và lên niệu quản để tiếp cận trực tiếp viên sỏi. Sau đó dùng năng lượng khí nén hoặc laser để phá vụn viên sỏi và bơm rửa và gắp để lấy hết sỏi ra ngoài. Vị trí bắn laser sỏi thận: Tán sỏi 1/3 dưới và 1/3 giữa niệu quản với nam giới, tán sỏi cao hơn lên tới ngang đốt sống L3 và L4 với nữ giới. Áp dụng đối với các viên sỏi kích thước nhỏ hơn 20mm

Ưu điểm: Tán được mọi loại sỏi có kích thước nhỏ hơn 20mm, kể cả sỏi san hô. Phương pháp đơn giản, bệnh nhân có thể ăn nhẹ sau 3-6 tiếng và ra viện sau khoảng 12-24h theo dõi. Có thể lấy phần đa sỏi ra ngoài, nếu có sót lại thông thường là vụn sỏi

Nhược điểm: Không áp dụng với bệnh nhân hẹp niệu đạo, đường niệu đang trong giai đoạn viêm, nhiễm khuẩn. Nguy cơ xảy ra biến chứng: thủng niệu quản (do đốt laser nhầm vị trí hoặc bị lan), không đặt được ống nội soi để tiếp cận được vị trí có sỏi…Chi phí tán sỏi cao, khoảng 7 – 10 triệu

+ Tán sỏi qua da: Tán sỏi qua da là tạo một đường hầm nhỏ khoảng 6-10mm, đường hầm chạy từ ngoài da đi vào trong thận hoặc vị trí có sỏi. Sau đó dùng khí nén hoặc laser phá vỡ sỏi và hút sỏi nhỏ và vụn sỏi ra ngoài. Đây là biện pháp chỉ định cho trường hợp sỏi nhóm đài dưới, sỏi cứng, sỏi san hô, sỏi lớn, sỏi bể thận.

Ưu điểm: Có thể lấy toàn bộ viên sỏi sau 1 lần can thiệp, phương pháp áp dụng được cả với những sỏi to.

Nhược điểm của phương pháp này là đường hầm để cho ống nội soi xuyên vào vị trí sỏi có thể bị nhiễm trùng sau mổ hoặc quá trình tán kéo dài, có thể gây mất máu. Sau phẫu thuật có để lại sẹo. Phương pháp này tốn chi phí khá cao: khoảng 8-12 triệu (chưa kể chi phí nằm viện), sau phẫu thuật phải nằm lại viện khoảng 3-5 ngày.

Tán sỏi bàng quang ở đâu tốt

* Sau khi tán sỏi thì uống gì để tránh tái phát bệnh?

Sau khi tán sỏi chúng ta nên dùng thêm thực phẩm chức năng giúp phòng ngừa tái phát sỏi bàng quang. Sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng phải kể đến Super Power Uriclean của Mỹ.

Super Power Uriclean là công thức phối hợp đặc biệt giữa các thảo dược quý đã được đăng ký bản quyền về thương hiệu giữa các nhà khoa học của hãng Veda Biologics LLc, nhà sản suất Fine Living Pharmanaturals và nhà phân phối BNC Medipharm. Super Power Uriclean đã được Bộ Y Tế cấp phép cho Công Ty TNHH TM DV Y Tế Bình Nghĩa nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Super Power UriClean là một công thức đặc biệt có các thành phần quan trọng được mệnh danh là "Người cắt đá, Máy nghiền đá, Máy tan đá", đây là một sự phối hợp đặc biệt của các hoạt chất sinh học được chiết xuất từ các thảo dược quý từ thiên nhiên của quả cranberry (Nam Việt Quất), Chanca piedra (Diệp Hạ Châu), Purple Corn Extract (Ngô tím) và vitamin C để tạo ra một sản phẩm hữu hiệu bảo vệ sức khỏe đường tiết niệu và gan mật.

Các loại thảo dược có trong Super Power Uriclean đã được sử dụng hàng trăm năm trong lịch sử ở dạng các bài thuốc cổ truyền để phòng và chữa sỏi thận và sỏi đường mật cải thiện chức năng thận, gan và túi mật và bồi bổ sức khỏe tổng thể. Các hoạt chất có trong Super Power Uriclean đã được xác nhận lâm sàng trong hỗ trợ loại bỏ chất lỏng thông thường (lợi tiểu) / sản xuất, bài tiết mật và hỗ trợ quá trình thanh lọc cơ thể.

Super Power Uriclean chứa các chất chống oxy hóa polyphenol, alkaloid (amin từ thiên nhiên) dồi dào, hoạt chất phyto có hoạt tính chống các chất oxy hoá cao và khử các gốc tự do, có khả năng ức chế và làm tan các mảng vữa do tác nhân các chủng liên cầu đột biến, giúp giải độc, đào thải, làm sạch, loại bỏ chất thải và các chất độc hoà tan trong mỡ, làm giảm đau và cắt các cơn co thắt, tăng lưu lượng nước tiểu, tăng cường miễn dịch, diệt các vi khuẩn và virus đường tiết niệu, đường mật giúp làm tan, bào mòn, chống hình thành và đẩy các dạng sỏi hình thành trong hệ thống thận-tiết niệu và đường mật, gan ra khỏi cơ thể.

super power uriclean

Các nghiên cứu cho thấy Super Power Uriclean ức chế sự bám dính của vi khuẩn E.coli ở lớp niêm mạc bàng quang, thận tiết niệu và đường mật, chống đông vón, giúp làm giảm nhiễm khuẩn đường tiết niệu và đường mật, duy trì một đường tiết niệu, đường mật khỏe mạnh. Sản phẩm tan sỏi thận và mật Super Power Uriclean còn có tác dụng làm giảm nhiễm khuẩn trên các bệnh nhân bị tổn thương tủy sống liên quan đến lưu thông nước tiểu ở bàng quang, thần kinh bàng quang hoặc đái buốt, đái dắt.

Super Power UriClean còn giúp điều hoà và giảm lượng đường trong máu và tăng khả năng thanh lọc cầu thận giúp đào thải các chất cặn bã, chất không cần thiết trongmáu và đảm bảo thông thoáng và làm sạch đường tiết niệu. Super Power Uriclean giúp:

- Ngăn chặn hình thành sỏi, làm tan, bào mòn và đẩy các loại sỏi thận-tiết niệu-bàng quang và sỏi gan mật ra khỏi cơ thể.

- Làm sạch đường tiết niệu, duy trì một đường tiết niệu khỏe mạnh.

- Tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng đường tiết niệu, đái buốt, đái rắt, đau và sưng…

- Cải thiện chức năng thận, gan, lợi mật và bài tiết mật, giúp ăn ngon, dễ tiêu hoá và chống suy nhược cơ thể

- Hỗ trợ điều hoà đường huyết, cải thiện độ thanh lọc cầu thận giúp điều hoà huyết áp.

Đối tượng  sử dụng: Người bị viêm đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi đường tiết niệu, bàng quang và sỏi đường mật. Muốn tăng cường sức khoẻ đường tiết niệu, gan mật

Hướng dẫn sử dụng: Uống 1 viên / lần, ngày uống 1 đến 2 lần, uống sau bữa ăn hoặc uống theo tư vấn của bác sĩ và các chuyên gia y tế. Liệu trình sử dụng: nên dùng một đợt 3 tháng, liều 1 viên/lần x 2 lần/ngày (tuỳ thuộc mức độ, tình trạng của sỏi) sau đó đến các cơ sở y tế khám và kiểm tra lại, liều dùng duy trì 1 viên/ngày trong vòng 6 tháng.

Bảo quản: nơi thoáng mát, nhiệt độ khoảng 25oC, độ ẩm 40 đến 60%, tránh ánh nắng trực tiếp.

Quy cách bao gói: Hộp 3 vỉ mỗi vỉ 10 viên.

Super Power Uriclean

Chi tiết xem thêm sản phẩm tại: >>> TPCN Super Power Uriclean giúp tan sỏi thận

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu tán sỏi bàng quang ở đâu tốt và nên uống gì dự phòng tái phát sau tán sỏi. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn và người thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc !

biến chứng sau mổ sỏi niệu quản biến chứng tán sỏi nội soi ngược dòng chi phí tán sỏi thận qua da chỉ định tán sỏi ngoài cơ thể mổ nội soi sỏi niệu quản tán sỏi nội soi ống mềm đau sau tán sỏi niệu quản
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon