Virus viêm gan b có trong nước bọt không? - BNC medipharm

12:00 07/08/2019
Virus viêm gan b có trong nước bọt không? - BNC medipharm

Viêm gan b là căn bệnh phổ biến hiện nay và nhiều người mắc phải. Virus viêm gan b có trong nước bọt không là câu hỏi của nhiều người. Việt Nam là nước có tỷ lệ hiện mắc viêm gan B cao; ước tính có khoảng 8,6 triệu người nhiễm vi rút viêm gan B. Tỷ lệ nhiễm vi rút viêm gan B mạn tính được ước tính khoảng 8,8% ở phụ nữ và 12,3% ở nam giới. Việc mắc bệnh viêm gan B rất ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh cả về đời sống sinh hoạt và các hoạt động xã hội. Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết xem viêm gan b có trong nước bọt không?

* Virus viên gan b có trong nước bọt không?

Virus viêm gan b có trong nước bọt. Tuy nhiên viêm gan B thường sẽ không lây qua đường nước bọt. Trong nước bọt của người bệnh chứa một lượng rất nhỏ virus HBV, không có khả năng lây truyền bệnh qua người khác.

Tuy vậy, trong một vài trường hợp đặc biệt, nước bọt của người bệnh viêm gan B có khả năng lây lan bệnh rất cao. Nếu người bệnh đang có vấn đề về khoang miệng như: bị chảy máu chân răng, nhiệt miệng gây chảy máu.... Thì sẽ khiến một lượng máu, dù là rất nhỏ có thể hòa lẫn trong nước bọt.

Khi đó, nếu người bình thường tiếp xúc với nước bọt chứa máu ấy (qua hành động hôn nhau, dùng chung bàn chải đánh răng...) thì nguồn bệnh có thể bị lây truyền.

Tương tự vậy, qua những hành động thông thường như ôm nhau, bắt tay, thậm chí ăn uống và dùng chung muỗng đũa, ly uống nước... virus HBV cũng không thể lây truyền từ người này sang người khác nếu không có sự xuất hiện của nguồn máu nhiễm bệnh viêm gan B.

* Một số câu hỏi liên quan đến Virus viêm gan b

+ Chế độ ăn uống cho người bị viêm gan B như thế nào?

Một chế độ ăn uống hợp lý đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ lá gan của bạn, cụ thể là giảm quá tải cho gan trong việc thải độc, tạo điều kiện để tái tạo tổ chức và ngăn ngừa sự hủy hoại thêm tế bào gan. Mỗi giai đoạn bệnh lại có chế độ ăn khác nhau, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bạn tại thời điểm đó.

+ Triệu chứng của viêm gan B là gì?

Tùy thuộc vào sức đề kháng và lối sống của mỗi người mà biểu hiện bệnh cũng khác nhau. Nhiều người sống chung với virus 20 năm mà không có vấn đề gì nghiêm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên, khi bị virus xâm nhập ít nhiều gan cũng sẽ bị tổn thương, các biểu hiện thường gặp là sốt, mệt mỏi, chán ăn, đau dạ dày, buồn nôn, nôn, nước tiểu sẫm màu, đau khớp và vàng da vàng mắt.

+ Làm sao để biết mình có bị nhiễm virus viêm gan B hay không?

Xét nghiệm máu là phương pháp được đánh giá hiệu quả nhất. Thông qua xét nghiệm, tình trạng gan của bạn sẽ được thể hiện chính xác trên các xét nghiệm.

Thông qua xét nghiệm, tình trạng gan của bạn sẽ được thể hiện chính xác trên các xét nghiệm

Virus viêm gan b có trong nước bọt không

+ Viêm gan B ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Bà mẹ mang thai bị mắc viêm gan B có khả năng lây bệnh cho con. May mắn là việc lây truyền bệnh có thể được dự phòng bằng cách tiêm vacxin phòng viêm gan B trong vòng 12 giờ ngay sau khi đứa bé ra đời. Ngoài ra, nếu bà mẹ được phát hiện viêm gan B sớm có thể và tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ xem xét việc có cần điều trị thuốc kháng virus để dự phòng lây cho con lúc sinh sau này không.

+ Viêm gan B là bệnh gì?

Viêm gan B là bệnh lý về gan do virus viêm gan B (HBV) gây nên. Bệnh có 2 quá trình diễn biến là cấp tính và mãn tính. Bệnh viêm gan B cấp tính thường mắc phải sau 6 tháng kể từ khi virus xâm nhập vào cơ thể. Người lớn có sức đề kháng tốt bị nhiễm HBV có khả năng tự khỏi và tạo miễn dịch với bệnh. Bệnh viêm gan B mạn tính thường do nhiễm HBV kéo dài cả đời, kèm theo các yếu tố tác động không tốt đến gan ( rượu, bia, thức ăn bẩn,...) sẽ biểu hiện thành bệnh. Việc bị nhiễm viêm gan B mạn tính hay không có phụ thuộc vào độ tuổi lúc bạn bị nhiễm. Có khoảng 90% trẻ sơ sinh bị nhiễm HBV sẽ diễn biến mạn tính, ngược lại chỉ có 5% đối với người lớn. Viêm gan B mạn tính có thể tiến triển thành những bệnh nguy hiểm cho sức khỏe như xơ gan, ung thư gan, có thể gây tử vong.

+ Viêm gan B lây truyền như thế nào?

Viêm gan B lây truyền từ người bệnh sang người lành bằng đường máu, qua tinh dịch và các dịch cơ thể khác. Như vậy ta rút ra được những đường truyền phổ biến sau:

Quan hệ tình dục mà không có biện pháp dự phòng.

Viêm gan B lây truyền từ người bệnh sang người lành bằng đường máu, qua đường tình dục

Sử dụng chung các vật dụng có khả năng nhiễm cao như bơm kim tiêm, dao, kéo, ... với người bị nhiễm bệnh.

Lây truyền từ người mẹ bị nhiễm viêm gan B sang con.

Viêm gan B không lây truyền qua việc ăn uống và sử dụng chung các vật dụng sinh hoạt hàng ngày, từ bú sữa mẹ hay các hoạt động như ôm hôn, bắt tay, hắt hơi vì vậy cũng đừng quá kỳ thị với những người mắc bệnh viêm gan B xung quanh bạn.

+ Những ai cần xét nghiệm kiểm tra viêm gan B và vì sao?

Phụ nữ mang thai là đối tượng cần được xét nghiệm sàng lọc HBV. Việc xét nghiệm sẽ giúp phát hiện tình trạng sức khỏe của thai phụ và dự phòng sớm viêm gan B cho con.

Thành viên trong gia đình và người đã có quan hệ tình dục với người bị viêm gan B.

Người sống trong vùng có tỷ lệ mắc bệnh viêm gan B cao.

Những người bị một số bệnh như HIV, phải điều trị hóa học hoặc lọc máu.

Nhân viên y tế, những người tiếp xúc với khối lượng lớn bệnh nhân có nguy cơ mắc viêm gan B hàng ngày, đặc biệt là điều dưỡng.

Những người thuộc giới tính thứ 3.

Tất cả các đối tượng trên đều có nguy cơ cao nên cần được làm xét nghiệm kiểm tra. Nếu không dương tính sẽ được tiêm vacxin dự phòng bệnh.

Virus viêm gan b có trong nước bọt không

+ Điều trị viêm gan B như thế nào?

Một chế độ làm việc nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng là cách thức tốt nhất để duy trì sức khỏe với người bị viêm gan B. Một số trường hợp nặng sẽ phải nhập viện điều trị.

Một chế độ làm việc nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để duy trì sức khỏe

Đối với người bị viêm gan B mạn tính, việc xét nghiệm chức năng gan định kỳ là một việc làm cần thiết để theo dõi sức khỏe. Khám sức khỏe định kỳ để có được sự đánh giá toàn diện qua các kết quả xét nghiệm, siêu âm hoặc các gói khám SÀNG LỌC GAN MẬT chuyên sâu để tầm soát sức khỏe của bản thân xem mình có bị mắc viêm gan B hoặc có triệu chứng viêm gan cũng như các bệnh lý khác.

+ Bệnh viêm gan B có thể dự phòng được không?

Câu trả lời là có. Cách dự phòng tốt nhất là tiêm vacxin phòng bệnh. Hiện nay các vacxin là an toàn, bạn có thể chọn các trung tâm dự phòng uy tín để được tiêm phòng viêm gan B kịp thời và hiệu quả.

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm bổ gan giúp phòng và điều trị virus viêm gan b. Một trong những sản phẩm mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân chính chính là sản phẩm Funadin. Sản phẩm được người tiêu dùng và các chuyên gia tin tưởng khuyên dùng.

Funadin gồm 17 thảo dược: L-Arginine, N-Acetyl Cystein là tiền chất của Glutathione chất nội sinh khử gốc tự do mạnh nhất của cơ thể kết hợp với các thảo dược Milk Thistle (Silymarin), Reishi Mushrom, Baikal Skullcap, Schizandra Berry, Turmeric, Astragalus, Dong Quai, Picorhiza Rhizome, Alpha lipoic Acid, Taurin, Liver Powder Defatted; Liver Concentrate, Fish Oil, DHA/EPA, vitamin E,…

Funadin là sự kết hợp giữa các thảo dược quý hiếm, các chất chống oxy hoá, khử gốc tự do và các chất dinh dưỡng đặc hiệu như albumin, globulin miễn dịch, proteins, các axit amin cần thiết được phân đoạn, chiết xuất ở cấp độ phân tử ADN từ gan tươi và gan sấy khô cung cấp đầy đủ toàn diện các chất dinh dưỡng giúp cải thiện chức năng gan, thận và phổi.

Funadin

Funadin với các tinh chất dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên nhằm mục tiêu nuôi dưỡng, bảo vệ chức năng gan, thận và phổi, duy trì hoạt động khoẻ mạnh của các tế bào Kupffer, tế bào gan, tiểu cầu thận và làm trẻ hóa các mô chức năng, giúp phòng ngừa và cải thiện, hỗ trợ hiệu quả điều trị các bệnh lý cả gan, thận và phổi.

Funadin đã chứng tỏ được kết quả tuyệt vời khi dùng để điều trị các bệnh rối loạn về chức năng gan, thận và phổi do ô nhiễm không khí, môi trường, rượu bia, ma túy và các chất độc hại khác trong thuốc men hay thực phẩm. Đặc biệt trong hỗ trợ điều trị hội chứng gan thận, một trong những điều quan trọng của chế độ ăn uống đúng tiêu chuẩn để giữ gìn sức khỏe cho gan và thận là cung cấp đầy đủ chất đạm giúp tái tạo tế bào T, các chất khoáng interferons, globulins, đây là yếu tố để cơ thể chống nhiễm trùng.

Funadin – Giải độc gan – Thanh lọc thận – Thông khí phổi

funadin

Funadin hiệu quả cao và an toàn cho:
- Người bị men gan cao, gan nhiễm mỡ
- Người bị viêm gan cấp, mãm tính
- Người bị viêm gan siêu virus A, B, C,…
- Người bị suy gan, xơ gan.

Funadin - Tăng cường khả năng giải độc, bảo vệ gan trước các tác nhân gây hại (gốc tự do, thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu trong rau quả, thực phẩm, thuốc điều trị bệnh)…

Chi tiết xem thêm sản phẩm tại: >>> TPCN Funadin - tăng khả năng giải độc bảo vệ gan

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu virus viêm gan b có trong nước bọt không và cách phòng bệnh ra sao. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn và người thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc !

chồng bị viêm gan b có lây sang vợ không hôn nhau có lây viêm gan b không tiêm phòng viêm gan b rồi có bị lây không triệu chứng viêm gan b viêm gan a lây qua đường nước b viêm gan b có chữa được không viêm gan b lây qua đường ăn uống
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
icon icon icon